Bất ngờ với điểm phát “miễn phí” hàng tấn dưa hấu Gia Lai

  • Post category:Gia Lai

Người dân TP. HCM mua dưa hấu của nông dân Gia Lai rồi đem trở lại TP. HCM phát “miễn phí” để cứu nông sản đang rớt giá.

Sáng 9-2, hàng trăm người tìm đến một điểm phát dưa hấu nằm trên đường Lạc Long Quân, quận 11, TP. HCM để nhận miễn phí.

Đây là dưa được nông dân trồng tại Gia Lai và nhiều ngày qua không thể xuất khẩu sang Trung Quốc bởi ảnh hưởng dịch Corona.

Giá dưa hấu mọi năm đạt từ 8.000-10.000 đồng/kg, tuy nhiên đợt này hạ chỉ còn chưa tới 1.000 đồng/kg. Trong 7 ngày tới sản lượng dưa sẽ vào đỉnh điểm thu hoạch trong khi phía thương lái Trung Quốc đã ngưng mua. Nếu không bán được chỉ có thể vứt bỏ tại vườn.

Trước tình trạng này, một nhóm bạn trẻ đã lên tận các nhà vườn ở Gia Lai mua nhiều tấn dưa để vận chuyển xuống TP. HCM phát miễn phí.

Ít nhất 3 tấn dưa hấu được người dân TP. HCM thu mua giúp nông dân Gia Lai và phát tặng miễn phí.
Hay tin tặng dưa miễn phí đông đảo người dân tìm đến để lấy mang về
Một vài người chung tay bằng cách bỏ tiền vào thùng nhựa để hỗ trợ một phần kinh phí giúp nhóm tình nguyện.
Dự kiến trong những ngày tới người dân TP. HCM sẽ mua thêm nhiều tấn dưa tiếp tục phát miễn phí
Chỉ trong vòng 10 phút đã có 3 tấn dưa hấu phát ra miễn phí.
Nhiều người vui mừng khi nhận được dưa hấu miễn phí

“Trong vòng 10 phút đã phát tặng 3 tấn dưa hấu miễn phí. Ngày mai (10-2) chúng tôi sẽ tặng thêm 10 tấn dưa hấu miễn phí. Ban đầu ý định muốn tặng miễn phí nhưng sau đó một số người dân ngỏ ý chung tay nên chúng tôi đặt một chiếc thùng nhựa. Ai tuỳ tâm thì ủng hộ để chúng tôi tiếp tục giải cứu dưa hấu” – một mạnh thường quân tặng dưa hấu, nói.

Ngoài ra, nhóm tình nguyện này còn mang đến tặng các trung tâm dưỡng lão để giải phóng thêm số lượng dưa hấu đang rớt giá.

LÊ PHONG – Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/bat-ngo-voi-diem-phat-mien-phi-hang-tan-dua-hau-o-tp-hcm-20200209104341157.htm