Bầu Đức lệnh HAGL “cửa đóng then cài”, nói không với V-League

  • Post category:Gia Lai

Sau khi từ chối tham dự cuộc họp với VPF, bầu Đức lệnh cho HAGL dừng tập luyện để phòng chống dịch Covid-19.

Sân tập của HAGL không bóng người

HAGL là đội bóng duy nhất không tham dự cuộc họp với VPF để bàn phương án tổ chức V-League, theo lệnh của bầu Đức. Người đứng đầu đội bóng phố Núi cho rằng, đây là thời điểm toàn dân chống dịch, mức độ cách ly tăng cao từng ngày thì tâm trí gì mà bàn chuyện đá bóng trở lại?

Bầu Đức chỉ trích: “Tôi cho rằng việc VPF cố tính chuyện tiếp diễn V-League vào lúc này, ngoài chuyện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng, còn để thể khâu oai không đúng lúc đúng chỗ.

Việc chính của cả xã hội bây giờ là đẩy lùi Covid-19, chẳng ai quan tâm đến bóng đá nếu cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bóng đá chỉ là giải trí cho xã hội, không thể cho mình quyền đứng trên xã hội”.

HAGL “cửa đóng then cài”, nói không với V-League

Sau những tuyên bố căng thẳng với VPF, bầu Đức đã yêu cầu CLB HAGL dừng tập để chống dịch Covid-19. Tất cả các cầu thủ đội một HAGL, học viên của Học viện bóng đá HAGL cùng các lớp năng khiếu (khoảng hơn 250 học viên) buộc phải đóng quân tại Hàm Rồng (Gia Lai).

Trung tâm Hàm Rồng hiện tại đang “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết nếu như một số đội bóng ở V-League cho cầu thủ về gia đình thì HAGL lại cấm trại ở nơi xa dân cư. HAGL sau khi dừng tập cũng chưa nghĩ tới chuyện thi đấu ở V-League khi tình hình dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp.

Liên quan đến cuộc họp của VPF trước đó, VPF đề xuất  tổ chức LS V-League 2020 thi đấu tại 7 SVĐ phía Bắc, không có khán giả và chỉ có khoảng 100-200 người làm nhiệm vụ. 8 đội bóng đồng ý với đề xuất này,3 đội phản đối là Nam Định, Quảng Nam và SHB Đà Nẵng, còn lại không có ý kiến.

Huy Phong – VietNamNet

https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/v-league/bau-duc-lenh-hagl-dung-tap-luyen-de-chong-dich-covid-19-630420.html