Cầu thủ HAGL phát khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường

  • Post category:Gia Lai

Chiều 2-2, tiền vệ Trần Minh Vương của Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) cùng nhóm Những người bạn đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ và Trần Phú, TP. Pleiku. 

Tham gia hoạt động này, ngoài tiền vệ Trần Minh Vương còn có thêm anh Phạm Đình Truyền (phiên dịch Câu lạc bộ HA.GL), chị Trần Hoàng Thảo Nguyên (trú tại 39 Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku) cùng 10 người bạn khác. 

Tiền vệ Trần Minh Vương của Câu lạc bộ HA.GL cùng nhóm Những người bạn phát khẩu trang y tế miễn phí tại TP. Pleiku. Ảnh: Minh Vỹ

Mấy ngày qua, trên địa bàn TP. Pleiku nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung, mặt hàng khẩu trang y tế trở nên khan hiếm, đắt đỏ, khiến nhiều người dân có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp khó mua được. Thấu hiểu điều đó, chị Trần Hoàng Thảo Nguyên (nhóm trưởng) đã bàn bạc với chân sút của Câu lạc bộ HA.GL cùng những người bạn khác góp tiền mua khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người đi đường.  

Theo đó, mỗi người dân khi dừng lại tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ và Trần Phú được nhận tối đa 3 chiếc khẩu trang. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ, khoảng 2.000 chiếc khẩu trang y tế đã được Trần Minh Vương và nhóm Những người bạn trao hết cho người đi đường.  

Chị Trần Hoàng Thảo Nguyên tâm sự: Bình thường thì mỗi hộp 50 chiếc khẩu trang y tế có giá từ 40 đến 45 ngàn đồng. Tuy nhiên, trong dịp này không ít cửa hàng lợi dụng đẩy giá lên cao gấp nhiều lần, đã vậy thậm chí không còn mặt hàng này để bán. Chia sẻ khó khăn với người dân nơi mình đang sinh sống, tôi và một số người bạn nảy sinh ý tưởng làm việc này. Nếu tình trạng khẩu trang y tế tiếp tục khan hiếm, đắt đỏ kéo dài, chúng tôi sẽ tiến hành phát miễn phí những đợt kế tiếp. 

Ảnh: Minh Vỹ

Tiền vệ Trần Minh Vương cho biết thêm: Là một cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, thời gian của chúng tôi khá bận rộn. Thế nhưng, sau khi nhận được lời đề nghị từ những người bạn kể trên, tôi cố gắng sắp xếp thời gian để làm công việc có ích này. Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng khi đã bỏ ra một phần công sức nhỏ nhằm góp phần giúp cho người dân Gia Lai ngăn ngừa dịch bệnh.  

Thời gian gần đây, các cầu thủ của Câu lạc bộ HA.GL thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Tuấn Anh, Văn Toàn cùng các đồng đội ở HA.GL cùng nhau lên tiếng kêu gọi người dân “Đã uống rượu bia thì không lái xe” nhằm hưởng ứng Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Minh Vỹ – Báo Gia Lai