Công an bắt Giám đốc Công ty TNHH Huynh Mang Yang

  • Post category:Gia Lai

Nguyễn Phước Huynh, người chiến thắng game show vận động tại Singapore năm 2015, vay 2,6 tỷ đồng rồi giả vờ chuyển nhầm tài khoản để chiếm đoạt. 

Nguyễn Phước Huynh, 38 tuổi, quê Gia Lai, bị Công an TP HCM bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 25/4. 

Huynh là Giám đốc Công ty TNHH Huynh Mang Yang có trụ sở ở quận 1, được biết đến là người Việt Nam đầu tiên giành giải cuộc thi vận động của một hãng xe Nhật Bản tổ chức tại Singapore và tham gia nhiều giải giao hữu Sasuke trên thế giới.

Nguyễn Phước Huynh trong cuộc thi ở Singapore

Theo điều tra, Huynh liên hệ với ông Phong để mua hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH thương mại xây dựng vật tư Thanh Ngọc Phát. Hai bên thoả thuận, Huynh mua hóa đơn hàng hóa vật tư trên 5 tỷ đồng, sau thuế là hơn 5,5 tỷ. Hóa đơn sẽ được tính phí 4% – tương đương 200 triệu đồng. Theo quy định, việc mua bán số tiền lớn và xuất hóa đơn phải thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng, nên Huynh đề nghị ông Phong vay giúp 2,6 tỷ đồng để anh ta chuyển cho ông Phong, sau đó rút ra ngay để trả lại. Chi phí vay số tiền 2,6 tỷ đồng là hơn 5 triệu đồng, tức lãi suất 0.2%/ngày. 

Sáng 15/4, Huynh, Phong và người cho vay tiền đến Ngân hàng ACB chi nhánh Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Sau khi nhận 2,6 tỷ đồng, Huynh không làm theo thoả thuận mà chuyển vào tài khoản của mình.

Ông Phong và người cho vay tiền phản ứng, Huynh nói “chuyển nhầm”, rồi viện cớ Internet banking bị trục trặc, không chuyển lại được. Bị yêu cầu vào ngân hàng rút tiền mặt trực tiếp để trả lại, anh ta nói “không mang chứng minh nhân dân”, đề nghị về trụ sở công ty của mình lấy. Tuy nhiên, khi đến nơi, công ty của Huynh đã đóng cửa từ năm 2019.

Huynh vờ gọi điện nhờ vợ mang hộ chiếu đến công ty để mình giao dịch rồi bất ngờ bỏ chạy sang bên đường, nhảy lên xe máy bạn chờ sẵn, phóng đi. Ông Phong và người cho vay tiền đuổi theo thì bị một nhóm người lạ mặt tấn công, ngăn cản. Được người dân hỗ trợ, ông Phong giữ được Huynh, trình báo công an.

Xác định Huynh có dấu hiệu lừa đảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03) Công an TP HCM vào cuộc điều tra. Huynh thừa nhận hành vi lừa đảo và cho biết một tuần trước cũng dùng cách này để lừa lấy 2,3 tỷ đồng của một người khác.

Khám xét công ty và nơi ở của Huynh, cảnh sát thu giữ nhiều hợp đồng kinh tế, hóa đơn giá trị gia tăng, thẻ tài khoản, con dấu nghi làm giả của một UBND phường tại Hà Nội.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Huynh chiến thắng trong cuộc thi ở Singapore
Huynh rất nổi tiếng trong cộng đồng Sasuke

Quốc Thắng – VnExpress