Đã bắt được đối tượng sợ bị cách ly, cướp xe ô tô rồi bỏ trốn

  • Post category:Gia Lai

Đối tượng Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sợ bị cách ly nên đã cướp xe ôtô để bỏ trốn, sau đó còn đánh bị thương một chiến sỹ công an.

Vào khoảng 20 giờ ngày 1/4, lực lượng Công an TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã bắt giữ được đối tượng sợ bị cách ly do công tác phòng, chống dịch COVID-19, cướp xe ôtô và đánh công an rồi bỏ trốn vào 14 giờ cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng là Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai). Khi bị bắt, Chu Văn Tùng đang trốn tại khu vực đồi Sao Mai.

Hiện Công an TP. Kon Tum đang tạm giữ hình sự và tiến hành lấy lời khai đối tượng Tùng.

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, Chu Văn Tùng điều khiển xe máy 81U1-258.09 chạy từ Gia Lai lên Kon Tum.

Khi đến khu vực đồi Sao Mai (giáp ranh giữa hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), Tùng được lực lượng chức năng của TP. Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly theo quy định của tỉnh Kon Tum.

Dù lực lượng chức năng đã đề nghị nhiều lần nhưng Tùng không hợp tác. Trong lúc mọi người làm việc, Tùng lén dắt xe máy ra ngoài nhưng bị Thanh tra giao thông phát hiện và thu giữ chìa khóa xe.

Đến gần 14 giờ, khi đang đợi phương tiện chở mọi người về khu cách ly, Tùng bất ngờ cướp một xe bán tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang khai báo y tế rồi lái xe bỏ chạy.

Khi chạy được khoảng 200 mét, Tùng bị xe của lực lượng Công an chặn đầu, song Tùng không dừng xe lại mà tông thẳng vào xe công an, đẩy xe đặc chủng chạy thêm một đoạn mới dừng lại.

Khi lực lượng công an tới, Tùng bất ngờ lấy một thanh sắt trong xe ô tô bán tải tấn công, đánh trúng mặt Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông TP. Kon Tum) rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai.

Trên đường chạy, đối tượng tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ chạy.

Cao Nguyên – TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/da-bat-duoc-doi-tuong-so-bi-cach-ly-cuop-xe-oto-roi-bo-tron/631922.vnp