Gia Lai: 2 trường hợp cách ly không nhiễm virus corona

  • Post category:Gia Lai

Sáng 8-2, ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng- chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (nCoV) cho biết: Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur (TP. Hồ Chí Minh) gửi về cho thấy mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân là vợ chồng gồm anh L.V.H và chị H.T.B.H (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) âm tính với virus corona. Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân ổn định có thể xuất viện trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà kiểm tra thực tế công tác phòng-chống dịch nCoV tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai chiều 7-2. Ảnh: Như Nguyện

Trước đó, vợ chồng anh H. đã tự nguyện vào khu cách ly thuộc Khoa Bệnh nhiệt đới- Bệnh viện Đa khoa Gia Lai để giám sát, theo dõi nCoV. Được biết, hai bệnh nhân này từ Quảng Đông- Trung Quốc về xã Hà Ra, Mang Yang ngày 18-1-2020. Đến ngày 26-1, bệnh nhân H.T.B.H có biểu hiện sốt nhẹ, ho đã tự mua thuốc uống khỏi bệnh. Tuy nhiên, đến ngày 5-2, bệnh nhân H.T.B.H  lại bị sốt nhẹ, không ho, không sổ mũi; trong khi đó, bệnh nhân L. V.H có biểu hiện sốt, ho, không sổ mũi nên đã tự nguyện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly, theo dõi điều trị. 

Theo Sở Y tế Gia Lai, đến sáng 8-2, Gia Lai không ghi nhận trường hợp mắc nCoV trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai chặt chẽ, sát sao theo quy định.

Như Nguyện – Báo Gia Lai

Nguồn: https://baogialai.com.vn/channel/8301/202002/gia-lai-2-truong-hop-cach-ly-khong-nhiem-virus-corona-5668425/