Gia Lai: 2 vụ tai nạn xe máy trong đêm liên tiếp làm 6 người tử vong

  • Post category:Gia Lai

Trong đêm 4/5, trên địa bàn huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã xảy ra liên tiếp 2 vụ TNGT khiến 6 người tử vong và 1 người bị thương.

Sáng 5/5, ông Lê Văn Hạnh (Phó trưởng ban ATGT, Phó giám đốc phụ trách Sở GTVT tỉnh Gia Lai) cho biết trên địa bàn huyện Đức Cơ vừa xảy ra 2 vụ TNGT khiến 6 người chết và 1 người bị thương.

Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Gia Lai và UBND huyện Đức Cơ thăm gia đình nạn nhân vụ TNGT.

Theo đó, lúc 21h55 ngày 3/5, tại đường liên huyện thuộc làng Lung (xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ), Kpuih Sie Nhân (SN 2002, trú làng Lung, xã Ia Kriêng) điều khiển xe mô tô BKS 81B1-249.63 lưu thông hướng thị trấn Chư Ty đi xã Ia Kriêng thì xảy ra tai nạn với xe mô tô (không BKS) do Rơ Mah Thuân (SN 2006) điều khiển lưu thông ngược chiều.

Trên xe lúc này có chở Kpuih Hoan và Ksor Nhiên (cả 2 đều chưa rõ năm sinh), cùng trú làng Tro Đen, Thị trấn Chư Ty (trong đó Kpuih Sie Nhân và Rơ Mah Thuân đều không đội mũ bảo hiểm).

Hậu quả, Rơ Mah Thuân tử vong tại chỗ, Kpuih Sie Nhân và Ksor Nhiên tử vong tại bệnh viện, Kpuih Hoan bị thương nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tiếp đó, lúc 0h15 ngày 4/5, tại đường liên xã thuộc làng Nuk (xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ), Kpuih Thách (SN 1998, trú làng Khớp, xã Ia Kriêng) điều khiển xe mô tô BKS 81K8-4535 đi thị trấn Chư Ty.

Khi đến đoạn đường trên thì xảy ra tai nạn với xe mô tô BKS 81K6-5233, trên xe có 2 người là Rơ Lan Chiều (SN 2006) và Rơ Lan Tự (SN 2006, cùng trú làng Nuk, xã Ia Kriêng – chưa rõ người điều khiển) lưu thông ngược chiều (trong đó Rơ Lan Tự không đội mũ bảo hiểm). 

Hậu quả, cả 3 người tử vong.

Cả 6 nạn nhân tử vong trong 2 vụ TNGT trên đều là người đồng bào dân tộc J’rai. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân 2 vụ TNGT nói trên.

Ngay trong sáng 5/5, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đã đến làm việc với huyện Đức Cơ, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng, nạn nhân bị thương 1 triệu đồng.

Ông Vũ Mạnh Định (Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ) cho biết, ngay sau khi xảy ra các vụ TNGT, cơ quan chức năng đã thực hiện bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn. Lãnh đạo huyện Đức Cơ cũng đã cử đoàn công tác đến các gia đình nạn nhân chia buồn và hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng; UBND xã cũng hỗ trợ 2 triệu đồng.

Trả lời về việc các vụ TNGT liên quan đến người đồng bào dân tộc thiểu số tăng cao trong thời điểm từ đầu năm 2020 đến nay, ông Lê Văn Hạnh cho biết, thời gian qua, Ban ATGT tỉnh đã có rất nhiều văn bản đề nghị các cấp, ban ngành cùng vào cuộc tuyên truyền, giáo dục người dân. Tuy nhiên, số vụ TNGT liên quan đến người đồng bào dân tộc thiểu số vẫn tăng lên bất thường, đến mức đáng báo động.

“Tỉ lệ nạn nhân TNGT là người đồng bào dân tộc thiểu số tăng lên cao, đáng chú ý nạn nhân đa phần ở độ tuổi thiếu niên. Nguyễn nhân chủ yếu các vụ TNGT đều liên quan đến rượu bia, không GPLX, không MBH. Đáng chú ý, các vụ TNGT do xe mô tô đối đầu là một điều cần lý giải”, ông Hạnh nói.

Tạ Vĩnh Yên – An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/gia-lai-lien-tiep-2-vu-tngt-trong-dem-lam-6-nguoi-dan-toc-thieu-so-tu-vong-d463941.html