Gia Lai: 3 vụ đuối nước liên tiếp trong 3 ngày, 6 trẻ tử vong

  • Post category:Gia Lai

Từ ngày 22 đến 24/5, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước, làm 6 trẻ em chết thương tâm. 

Tại Mang Yang: Khoảng 15h ngày 22/5, 3 cháu nhỏ cùng trú làng Groi, xã Kon Thụp, trong lúc đi chơi tại khu vực hồ nước tưới cà phê của người dân trong làng thì dép của 1 cháu bị rơi xuống hồ nên nhoài người xuống lấy thì bị đuối nước. Thấy vậy, 1 cháu nhảy xuống theo để cứu nhưng cũng bị đuối nước.

3 vụ đuối nước liên tiếp trong 3 ngày, 6 trẻ tử vong – Ảnh minh họa

Tại Đak Đoa: Khoảng 13h ngày 23/5, ông Bling (trú tại làng Brông Groai, xã Ia Pết, huyện Đak Đoa) và vợ đưa con gái tên Blon (5 tuổi) đi làm ruộng tại cánh đồng xã Ia Pết. Đến khoảng 14h cùng ngày thì phát hiện cháu Blon bị đuối nước chết do xuống suối gần ruộng tắm.

Tại Chư Pưh: Khoảng 15h ngày 24/5, 5 cháu nhỏ (từ 8 đến 10 tuổi đều trú tại thôn Ia Ke, xã Ia Phang) và em Vương Thị Thùy Trang (SN 2008, trú tại thôn Hòa Tín, thị trấn Nhơn Hòa) cùng nhau đi bắt cá ở ruộng gần nhà. Sau đó, 4 cháu xuống hồ nước tắm; Trang và 1 cháu đi tìm nước uống. Khoảng 5 phút sau, Trang quay lại thấy các bạn vùng vẫy nên gọi người đến cứu vớt. Hậu quả: 3 cháu bị chết do đuối nước. 

Các vụ việc trên là lời cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ. Các gia đình cần có người lớn trông coi, quản lý chặt, nhất là khi các cháu nhỏ đi chơi hoặc ở gần những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra những vụ tai nạn như: Gần các khu vực có điện, sông suối, đường có nhiều phương tiện qua lại, nơi đang thi công các công trình… 

Công an Gia Lai