Gia Lai: 4 cháu nhỏ bỏ nhà đi chơi, thầy bói phán “4 cháu đã ôm nhau tử vong”

  • Post category:Gia Lai

Thầy bói phán 4 cháu đã ôm nhau tử vong cách nhà 300 mét làm người nhà lo lắng tìm kiếm, trong khi thực tế 4 cháu nhỏ này đang bỏ nhà đi chơi.

Rạng sáng 17-7, Công an xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã tìm được 4 em nhỏ rủ nhau bỏ nhà đi chơi và đã đưa trở về giao cho gia đình.

Trước đó, ngày 16-7, các cháu T.H.T (SN 2008); T.G.B (SN 2013, em trai T.H.T) và hai người em họ là N.T.N (SN 2006) và N.Đ.C (SN 2008, em trai N.T.N, cùng trú thôn Ia Chía, xã Ia Nan) rủ nhau đi chăn bò.

Tới chiều, không thấy các cháu về nên gia đình nhờ thêm nhiều người khác tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Hình ảnh các cháu lang thang trong đêm được người dân gửi lực lượng công an

Đến tối muộn, một người nhà nhờ thầy bói tìm giúp và được thầy phán 4 cháu đã “ôm nhau tử vong” tại vị trí cách nhà khoảng 300 mét. Do khu vực có nhiều ao hồ người dân đào để tưới cà phê, thêm vào việc thầy phán như vậy nên gia đình rất lo lắng, tìm kiếm khắp nơi.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng công an đã huy động lực lượng, tập trung tìm kiếm tại các ao, hồ và các khu vực lân cận.

Các cháu bé được lực lượng công an tìm thấy và bàn giao cho gia đình

Tới đêm 16-7, một người dân nhìn thấy các cháu tại một quán cơm trên địa bàn thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ nên đã báo công an. Qua trích xuất camera, công an và người thân đã xác định đúng là 4 cháu nhỏ mà gia đình đang tìm kiếm.

Lần theo hướng di chuyển, tới khoảng 3 giờ sáng 17-7, lực lượng Công an xã Ia Nan đã tìm thấy các cháu khi đang đi lang thang ngoài đường thuộc khu vực xã Ia Krel nên đưa về nhà giao cho gia đình.

Hoàng Thanh – Người Lao Động