Gia Lai: Bác thông tin 4 nông dân tự tử vì giá dưa hấu thấp

  • Post category:Gia Lai

Chiều 4-2, UBND xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã kiến nghị các lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ thông tin thất thiệt trên địa bàn. 

Bài viết đã được chia sẻ với tốc độ rất nhanh. Ảnh: Văn Ngọc

Trưa cùng ngày, tài khoản có tên “Phan Hồng Dung” trên mạng xã hội facebook đã đăng tải hình ảnh và thông tin về việc nông dân tại huyện Krông Pa đang “khóc ròng” vì giá dưa hấu quá rẻ không có người mua. Đặc biệt trong bài viết của tài khoản này có đoạn: “Đêm qua tại Đất Bằng, Phú Túc đã có 4 người dân uống thuốc sâu vì dưa hấu, may là đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng”. Chỉ sau hơn 2 giờ đăng tải, bài viết đã thu hút gần 1 ngàn lượt bình luận, hơn 3,9 ngàn lượt chia sẻ. Hầu hết đều tỏ ra hoang mang cũng như xót xa cho số phận những người nông dân trồng dưa hấu.  

Theo nguồn tin tại UBND xã Đất Bằng, trên địa bàn không hề xảy ra vụ việc như trên. Nguồn tin từ Công an huyện Krông Pa cho biết, chưa nhận được thông tin nào về vụ tự tử như tài khoản facebook đã đưa. Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Pa cho hay đơn vị này không tiếp nhận ca nhập viện nào vì tự tử trong những ngày qua.

Văn Ngọc – Báo Gia Lai