Gia Lai: Bán nhà vẫn chưa chữa khỏi bệnh cho con

  • Post category:Gia Lai

Mới 2 tuổi, cháu Lê Minh Phú Quý (trú tại làng Chan, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ) đã bị viêm não, viêm tủy và viêm não-tủy. Con trai vừa trải qua cuộc đại phẫu nhưng do không có tiền nên chị Trần Thị Giang phải xin xuất viện, về ở tạm nhà người quen ở tỉnh Bình Dương để điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh).

Kể về căn bệnh quái ác của con, chị Giang cho hay: Khi mới sinh ra, cháu Quý rất khỏe mạnh, kháu khỉnh. Tuy nhiên đến lúc được 7 tháng tuổi thì bỗng dưng trên má cháu nổi một cục hạch. Tưởng cháu bị quai bị, gia đình đưa đi chữa mẹo nhưng mãi không khỏi. Sau 1 tháng lại thấy bên mang tai nổi thêm 2 cục hạch nữa, gia đình cho cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Gia Lai thì bác sĩ chỉ định mổ bóc hạch. Nhìn con trai mới 8 tháng tuổi mà phải trải qua 3 lần phẫu thuật, chị Giang xót xa vô cùng nhưng cũng mừng vì mọi chuyện êm đẹp.

Mẹ con chị Trần Thị Giang. Ảnh: V.M.H

Nào ngờ, lúc Quý được hơn 1 tuổi, gia đình thấy cổ cháu hơi bị vẹo, lưng lại nổi thêm một khối u khác. 3 tháng sau, khối u lớn bất thường, chân cháu bỗng rất yếu, đi lại khó khăn. Chị Giang cùng chồng là anh Lê Minh Quảng tức tốc đưa con đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai thăm khám và được khuyên nên đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Đồng 2. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu Quý bị vi trùng lao ăn hết toàn bộ đốt sống thứ 3 và thứ 4 dẫn đến viêm não, viêm tủy và viêm não-tủy. Dù số lượng vi trùng lao trong cơ thể cháu rất lớn nhưng lại không biểu hiện ho khiến cha mẹ cháu chủ quan, cứ nghĩ con khóc là do bướng bỉnh chứ không biết cơ thể cháu đang đau đớn khôn cùng. 

Ngay sau đó, bác sĩ lập tức cho cháu Quý nằm bất động trên chiếc giường cứng để theo dõi trong 2 tuần. Cả gia đình phải thay phiên nhau trực suốt ngày đêm vì sợ cháu cử động mạnh gây gãy đốt sống. Sau đó, cháu Quý được phẫu thuật và dùng chính xương sườn của mình để ghép chèn vào giúp nâng đỡ phần đốt sống. Thấy tình hình con tạm ổn, chị Giang xin điều trị ngoại trú để giảm chi phí vì nhà rất neo đơn, anh trai của cháu năm nay 5 tuổi cũng phải theo vào sống cùng do không có người chăm sóc. Ngôi nhà ở làng Chan cũng đã phải bán đi để chạy chữa cho con. Ngày ngày, anh Quảng chạy xe ôm Grab để kiếm thêm thu nhập, tối đến thay vợ trông con. 

Tiếp xúc với chúng tôi, không như những hoàn cảnh ngặt nghèo khác, khuôn mặt chị Giang không đọng nét u sầu, bi quan. Chị bảo, lúc nào cũng phải vui tươi thì năng lượng tốt mới tìm đến với con trai và gia đình chị. Vậy nhưng lòng chị lại rối như tơ vò khi nghĩ về 4 khối u đang trồi lên ở phần thắt lưng của con mình. Chị cho hay, bác sĩ chưa kết luận chính xác đây là bệnh gì nên yêu cầu theo dõi thêm. Chưa kể, cách đây hơn 1 tuần, cháu phải nhập viện cấp cứu vì uống thuốc suốt một thời gian dài dẫn đến đau dạ dày. Hiện số tiền bán ngôi nhà nhỏ không còn nhiều, chi phí mỗi lần tái khám cũng hết hơn 1 triệu đồng. Mong rằng các cá nhân, đơn vị hảo tâm sẽ dang tay giúp đỡ để cháu Quý có điều kiện chữa trị, gia đình vượt qua cơn khốn khó. 

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về chị Trần Thị Giang, số ĐT: 0961127639, số tài khoản: 5010205152927, chủ tài khoản Trần Thị Giang, ngân hàng Agribank Đức Cơ, Gia Lai; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).

Võ Minh Hạnh – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/12380/202003/ban-nha-van-chua-chua-khoi-benh-cho-con-5674201/