Gia Lai: Bảo vệ trả lại 90 triệu cho khách bỏ quên tại Thủy điện Ialy

  • Post category:Gia Lai

Sáng ngày 15/3/2020, trong ca làm việc tại cổng chính (B1) Nhà máy thủy điện Ialy, anh Rơ Chăm Thành, Ngô Tấn Biểu và chị Ngô Thị Đinh Đính hiện đang công tác tại Công ty Thủy điện Ialy đã phát hiện 01 túi xách do khách để quên tại dãy ghế ngồi cổng chính.

Qua kiểm ra sơ bộ có một lượng lớn tiền mặt nên anh Thành, anh Biểu đã liên hệ với Công an thị trấn Ialy tiến hành kiểm tra túi xách, bên trong là số tiền 86 triệu 500 ngàn đồng cùng một số tài sản khác. Lực lượng bảo vệ đã bàn giao nguyên trạng tài sản cho Công an thị trấn Ialy và thông báo rộng rãi trên mạng xã hội để tìm chủ nhân tài sản.

Anh Tấn Biểu và chị Đinh Đính cùng anh Túi bàn giao tài sản cho công an thị trấn Ialy

Đến 14 giờ cùng ngày, anh Lê Anh Tú, sinh năm 1971, trú tại 020, BT1, P. Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã đến trình báo và xin nhận lại tài sản. Theo đó, khi đến tham quan thủy điện Ialy (do nhà máy tạm dừng phục vụ bởi dịch cúm Covid 19) nên anh và bạn bè ngồi nghỉ tại cổng chính, sau đó do vội đi lo công việc, nên bỏ quên túi xách.

Công an thị trấn Ialy và lực lượng bảo vệ đã đối chiếu xác minh chính xác thông tin và làm thủ tục giao lại toàn bộ số tiền 86 triệu 500 ngàn đồng cho anh Tú theo đúng quy định. Anh Tú rất xúc động gửi lời cảm ơn nhân viên bảo vệ và nhân viên du lịch, Công an thị trấn Ialy, và lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy.

Được hỏi về cảm xúc khi phát hiện tài sản có giá trị lớn như vậy, anh Rơ Chăm Thành tâm sự: “Mong muốn lớn nhất của tôi khi phát hiện số tiền lớn như vậy chính là làm sao liên lạc được với người bỏ quên trong thời gian sớm nhất để hoàn trả lại cho họ, vì với tài sản lớn như vậy chắc ai cũng rất lo lắng”. Đây cũng là tâm trạng chung của anh Ngô Tấn Biểu và chị Ngô Thị Đinh Đính khi trò chuyện với chúng tôi.

Được biết, anh Rơ Chăm Thành và Ngô Tấn Biểu hiện là nhân viên bảo vệ đang công tác tại phòng Thanh tra – Bảo vệ – Pháp chế Công ty Thủy điện Ialy. Chị Ngô Thị Đinh Đính là hướng dẫn viên phục vụ khách tham quan thủy điện Ialy. Họ là những nhân viên tích cực và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Hà Cao Đông – Công Thương

https://congthuong.vn/tra-lai-cho-khach-gan-90-trieu-dong-bi-bo-quen-tai-thuy-dien-ialy-134269.html