Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã hiếp dâm bé gái tâm thần nhiều lần

  • Post category:Gia Lai

Sau thời gian lẩn trốn và bị truy nã do bị phát hiện quan hệ tình dục với bé gái chậm phát triển sinh năm 2003, đối tượng Rcom Hang đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Rcom Hang (SN 1982, trú tổ 12, thị trấn Phú Thiện) để điều tra hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Đối tượng Rcom Hang đã bị Công an huyện Phú Thiện ra quyết định truy nã ngày 8/1. Trước đó, quá trình xác minh kết luận, ngày 23/7/2019, Rcom Hang đã có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22/7/2019, Rcom Hang và cháu N. (SN 2003, trú thị xã Ayun Pa, bé bị chậm phát triển, một dạng tâm thần nhẹ) cùng một số người bạn đi nhậu tại địa bàn huyện Phú Thiện.

 Quyết định truy nã bị can Rcom Hang.

Nhậu đến khoảng 1 giờ sáng ngày 23/7/2019, Rcom Hang chở cháu N. về nhà người quen tại xã Ia Piar để ngủ nhờ. Tại đây, Rcom Hang đã 2 lần quan hệ tình dục với cháu bé. Những ngày sau đó, cả hai còn tiếp tục quan hệ tình dục với nhau thêm nhiều lần nữa. 

Sau nhiều ngày không thấy con gái về nhà, gia đình đã tổ chức đi tìm thì phát hiện cháu N. có nhiều biểu hiện bất thường nên đã trình báo Cơ quan Công an. Tại cơ quan điều tra, Rcom Hang đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên sau đó, ngày 28/11/2019, người này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Rcom Hang.

Ngày 8/1/2020, Công an huyện Phú Thiện đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với bị can Rcom Hang.

Sau một thời gian lẩn trốn, Rcom Hang đã bị Công an huyện Phú Thiện bắt giữ để quy án. 

Được biết, thời điểm Rcom Hang quan hệ tình dục thì cháu N chưa đủ 16 tuổi. Bản thân cháu N bị chậm phát triển, tâm thần nhẹ.

Báo Pháp Luật