Gia Lai: Bắt thanh niên giả đối tượng phạm tội chạy án

  • Post category:Gia Lai

Chiều 16-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Thế Dũng (SN 1987, trú tại phường Thống Nhất, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đối tượng Mai Thế Dũng. Ảnh: Văn Ngọc

Bước đầu điều tra xác định, ngày 27-2-2020, Dũng giả danh Tiêu Duy Dũng (tên thường gọi Tý Cưng, SN 1983, trú tại tổ 14, phường Yên Đổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là bị can trong vụ án giết người đang bị tạm giam, rồi gọi cho một người bạn của Tiêu Duy Dũng là anh N.C.T. (trú tại phường Yên Đổ, TP. Pleiku) để chuyển tiền “chạy án”. Tin lời đối tượng là thật, anh T. đã gửi vào số tài khoản mà Mai Thế Dũng đưa với số tiền 95 triệu đồng. Sau khi tìm hiểu, anh T. mới tá hỏa mình bị lừa nên đến Cơ quan Công an trình báo.  

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã xác định và truy bắt thành công Mai Thế Dũng khi đang lẩn trốn tại tỉnh Phú Yên. 

Công an tỉnh cũng thông báo, ai là người bị hại của những vụ án có thủ đoạn tương tự thì liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh theo địa chỉ số 267A đường Trần Phú, TP. Pleiku, gặp điều tra viên Đồng Duy Phòng số điện thoại 0905551005 cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Văn Ngọc – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/1602/202003/gia-lai-bat-thanh-nien-gia-doi-tuong-pham-toi-chay-an-5673612/