Gia Lai: Bé 9 tuổi nghi bị cha ruột “bạo hành” dã man

  • Post category:Gia Lai

Bé trai 9 tuổi ở Gia Lai nghi bị cha bạo hành dã man phải nhập viện khi trên thân thể, đặc biệt là vùng đầu có nhiều thương tích.

Ngày 12-1, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết cháu Trần Việt Boy (SN 2012, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã được người nhà xin ra viện để về nhà tiếp tục điều trị.

Theo bà Bế Thị Loan (SN 1983, mẹ cháu Boy), do nhiều lần bị chồng là ông Trần Văn Hợi (SN 1984) đánh đập nên bà đưa cháu Boy bỏ đi nơi khác sinh sống. Sau đó, gia đình ông Hợi nhiều lần lấy lý do Boy là cháu “đích tôn” nên đòi đưa cháu về nuôi. Vì vậy, năm 2016, bà Loan phải gửi cháu Boy về cho gia đình ông Hợi nuôi dưỡng. Từ đó, bà cũng bị cấm không cho gặp con dù 2 bên mới chỉ ly thân, chưa ly dị.

Một mảng da đầu cháu Boy bị rách

Đến sáng 9-1, bà Loan được hàng xóm cũ thông báo cháu Boy bị ông Hợi đánh đập dã man, chảy nhiều máu. Nhiều người đã đề nghị đưa cháu Boy đi bệnh viện nhưng ông Hợi không cho nên đã thông báo để bà Loan về gấp, đưa cháu Boy đi bệnh viện chữa trị.

Khi bà Loan tới nơi đã báo Công an xã Ia Mơr xử lý, đưa cháu Boy đến Trạm Y tế xã Ia Mơr rồi Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai chữa trị. Tại đây, bà Loan thấy cháu Boy có nhiều vết thương tím tái khắp nơi trên cơ thể. Đặc biệt có mảng da đầu bị rách, chảy rất nhiều máu.

Thân thể cháu Boy có nhiều vết thương tím bầm

“Tôi hỏi thì cháu Boy kể lại ở nhà thường xuyên bị cha đánh đập bằng cây tre đực. Có lần không làm gì sai cũng bị cha túm tóc đánh dập môi” – bà Loan kể. Hiện cháu Boy đang được bà Loan đưa về nhà chăm sóc, chữa trị. 

Được biết, công an xã Ia Mơr đã mời ông Hợi lên làm việc, thu giữ cây tre dùng đánh cháu Boy. Trước đây, ông Hợi đã từng bị lập biên bản vì bạo hành với cháu Boy. Hiện ông Hợi sống chung như vợ chồng với người phụ nữ khác và đã có 1 con nhỏ. 

Hoàng Thanh

https://nld.com.vn/thoi-su/be-9-tuoi-nghi-bi-cha-bao-hanh-da-man-20210112121055225.htm