Gia Lai: Bệnh viện 211 nối ghép thành công ngón tay cái bị đứt lìa

  • Post category:Gia Lai

Sáng 4-5, sau 9 ngày được các y sĩ, bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Cục Hậu cần, Quân đoàn 3) phẫu thuật nối ghép, ngón tay cái bị đứt lìa của bệnh nhân Nguyễn Sỹ Sơn (25 tuổi, trú tại xã Ia O, huyện Ia Grai) đã cử động được trong niềm vui của gia đình, người thân và đội ngũ thầy thuốc đơn vị.

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 kiểm tra ngón tay cho bệnh nhân Sơn.

Trước đó vào lúc 21 giờ ngày 26-4, anh Nguyễn Sỹ Sơn bị tai nạn trong quá trình lao động, được gia đình đưa vào Khoa Hồi sức – Cấp cứu Bệnh viện Quân y 211 trong tình trạng ngón tay cái của bàn tay trái bị đứt lìa.

Theo TS Nguyễn Quang Vịnh, người trực tiếp cùng 6 y sĩ, bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Sỹ Sơn thì đây là một ca phẫu thuật rất khó khăn bởi ngón tay cái của bệnh nhân bị đứt lìa khỏi bàn tay, các mạch máu, cơ bị xơ cứng.

Với quyết tâm “không để bệnh nhân tàn phế” và những kinh nghiệm từ các ca phẫu thuật nối ghép bàn chân, bàn tay trước đó, các bác sĩ của kíp mổ đã dùng kính lúp có độ phóng đại 4X để nối các dây thần kinh, các cơ, mạch máu.

Sau 5 giờ thực hiện, ca phẫu thuật nối ghép ngón tay cho bệnh nhân Nguyễn Sỹ Sơn đã thành công tốt đẹp.

Thành công của ca phẫu thuật đã góp phần củng cố niềm tin của người dân vào những thầy thuốc mặc áo lính và tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: Lê Quang Hồi – Quân Đội Nhân Dân

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/benh-vien-quan-y-211-noi-ghep-thanh-cong-ngon-tay-cai-bi-dut-lia-cho-benh-nhan-o-gia-lai-616958