Gia Lai: Bệnh viện Mắt Cao Nguyên test nhanh Covid đảm bảo an toàn với chi phí thấp nhất

Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (248 Lê Duẩn, Phường Trà Bá, TP. Pleiku, Gia Lai) test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, dịch vụ test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 tại Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được triển khai từ ngày 07/8/2021, hiện tại áp dụng mức giá thấp hơn 250.000 đồng/mẫu. Trong trường hợp thực hiện đăng ký test nhanh theo nhóm, đơn vị doanh nghiệp sẽ được áp dụng mức giá tốt hơn theo chính sách tùy thuộc vào số lượng đăng kí và có dịch vụ XÉT NGHIỆM TẠI CHỖ cho các đơn vị doanh nghiệp đăng kí test nhanh với số lượng người cụ thể.

Trước đó, để triển khai dịch vụ test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2, Bệnh viện đã được Bộ Y tế đồng ý. Sở Y tế kiểm tra thẩm định lại cơ sở vật chất, quy trình thực hiện và kết luận đáp ứng đầy đủ các quy định để triển khai thực hiện dịch vụ test nhanh SARS-COV-2.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho nhân viên và người dân, Bệnh viện đã bố trí 2 khu vực test nhanh SARS-COV-2 riêng biệt với khu vực khám chữa bệnh và khu vực hành chính. Khu vực xét nghiệm test nhanh được bố trí theo nguyên tắc một chiều, nhân viên Bệnh viện đã được tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm đường hô hấp. Đồng thời, xây dựng phương án xử lý tình huống đối với trường hợp ca bệnh dương tính khi thực hiện test nhanh tại bệnh viện.

Bệnh viện mắt Cao Nguyên cho biết, kể từ khi đưa vào triển khai dịch vụ, trung bình 1 ngày tiếp nhận khoảng 100 người dân đến làm dịch vụ xét nghiệm nhanh SARS-COV-2. Đối tượng chủ yếu là lái xe, học sinh, người lao động có nhu cầu đi ra ngoại tỉnh để học tập, công tác.

Thống kê sau hơn 3 tháng, dịch vụ test nhanh SARS-COV-2 đã kịp thời đáp ứng nhu cầu cho người dân trong và ngoài tỉnh, góp phần kiểm soát dịch bệnh, giảm tải cho cơ sở y tế nhà nước trong bối cảnh dịch SARS-COV-2 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Một Feedback của khách hàng Thanh Nguyễn cho hay: “Quá tuyệt vời luôn. Vậy Bà con Gia Lai đã có nơi đáng tin cậy để thực hiện Test nhanh rồi. Vừa cho kết quả nhanh, chính xác và đảm bảo an toàn khi đảm bảo được khoảng cách, tránh lây nhiễm chéo nữa.”

Thêm một Review chi tiết nữa của chị Hằng Vy: “Hôm trước mình đã đến Bệnh viện mắt Cao Nguyên để test nhanh Covid, thấy bệnh viện có 2 khu vực Test nhanh riêng biệt rõ ràng, tách hẳn với khu vực khám bệnh, có nơi giữ xe riêng. Mỗi khu vực Test nhanh có 03 phòng: Phòng Hành chính, phòng lấy mẫu và phòng cách ly tạm thời. Khu vực chờ của khách hàng là khu vực ngoài trời có mái che, bố trí ghế ngồi cố định cách nhau 02 mét, được chia làm khu vực chờ lấy mẫu và khu chờ kết quả.

Nhân viên hướng dẫn tận tình, đồ bảo hộ đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi lấy mẫu, thấy cũng có thay găng tay. Sau khi khai báo tôi được cấp 01 mã số, nhân viên sẽ test và trả kết quả bằng mã số đã cấp cho tôi. Tôi có để ý thấy, nhân viên ở khu test không vào phía bên trong bệnh viện, chắc là để tránh trường hợp lây nhiễm chéo, khi cần giao nhận vật tư/giấy tờ thì chỉ thấy giao nhận tại bàn đã quy định và không gặp nhau.

Hơn nữa vệ sinh rất gọn gàng sạch sẽ, khử trùng sau mỗi lần test. Theo tôi thấy bệnh viện làm việc như vậy là ổn và đảm bảo an toàn trong mùa dịch này”.

Thạc sĩ bác sĩ CKII Nguyễn Văn Lành (GĐ Bệnh viện mắt Cao Nguyên) cho biết, qua bước đầu triển khai cho thấy, nhu cầu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 của người dân rất cao, bên cạnh đó nhu cầu của những người tự nguyện thực hiện xét nghiệm để đi ra khỏi địa phương như: lái xe, người đi khám bệnh, có công việc gia đình phải ra khỏi địa phương… là rất lớn nên bệnh viện đã đưa vào triển khai dịch vụ test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 với chi phí thấp, hỗ trợ tối đa cho khách hàng và người dân trong tỉnh. Mức phí hiện tại BV Mắt Cao Nguyên đang áp dụng là thấp nhất so với các cơ sở Test nhanh tư nhân trên địa bàn tỉnh và chúng tôi mong sẽ cùng được “chia sẻ” với các cơ sở y tế nhà nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong bối cảnh dịch SARS-COV-2 diễn biến phức tạp.

Bệnh viện mắt Cao Nguyên
248 Lê Duẩn, Phường Trà Bá, TP. Pleiku, Gia Lai