Gia Lai: Cách ly 1 người về từ Đà Nẵng bị ho sốt

  • Post category:Gia Lai

Một thanh niên 27 tuổi sau khi trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt và đã được cách ly theo quy định.  

Nguồn tin PLO chiều 7-8 cho biết, thanh niên 27 tuổi (trú huyện Đắk Pơ) trở về từ Đà Nẵng vào ngày 31-7. Đến ngày 5-8, người này có triệu chứng ho, sốt nên đi khám và được cách ly theo quy định đối với những trường hợp về từ vùng có dịch.

Cách ly 1 người về từ Đà Nẵng bị ho sốt – Ảnh minh họa

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về trường hợp này, thanh niên này về từ Đà Nẵng có ho có sốt, qua test thì người này bị sốt xuất huyết. Theo quy định, những trường hợp về từ vùng có dịch thì cách ly theo quy định. Hiện cũng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với trường hợp này, vì về từ vùng có dịch. Còn việc bác sỹ ghi nghi nhiễm COVID-19 là không đúng. Khi nào có kết quả xét nghiệm thì ngành chức năng mới công bố” – Nguồn tin cho biết.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên, ngành chức năng đang tiến hành các biện pháp khẩn trương để phòng chống dịch.

Hôm qua, số liệu thống kê từ Sở Y tế Gia Lai cho thấy, trên địa bàn tỉnh đã có 160 trường hợp cách ly, điều trị tại cơ sở y tế; 156 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung và hơn 8.000 trường hợp đang trong thời gian theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, hơn 1.700 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly.

H. Nam – Pháp Luật TP. HCM