Gia Lai: Cách ly 25 người liên quan chuyến xe chở bệnh nhân Covid-19 ở Đak Lak

  • Post category:Gia Lai

Liên quan đến bệnh nhân H.T.Y.N.-21 tuổi, sinh viên một trường Đại học tại Đà Nẵng (trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đak Lak) được xác định dương tính với vi rút SARS-Cov-2 ghi nhận vào ngày 29-7, Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã thực hiện cách ly đối với 25 người liên quan.

Trong số đó, có 4 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa vì đi cùng chuyến xe với nữ sinh H.T.Y.N. (bao gồm: T.T.T.T. (SN 1998), T.T.T.P. (SN 1997), T.V.T. (SN 1984) và L.T.T.P. (SN 1998) cùng trú tại xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) và 21 người tiếp xúc gần với 4 hành khách trên được yêu cầu tự cách ly tại nhà. 

Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên phương tiện vận tải khách liên tỉnh. Ảnh: Lê Hòa

Theo thông tin từ cơ quan chuyên môn, nhà xe Quốc Trung khai thác vận tải hành khách tuyến cố định Thanh Hoá-Gia Lai và ngược lại. Ngày 26-7, xe đón nữ sinh H.T.Y.N. cùng 4 trường hợp (đang cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa) tại TP. Đà Nẵng. Ngày 28-7, xe di chuyển ngược trở ra Thanh Hóa. Sau khi có thông tin về hành khách đi trên xe trước đó dương tính với vi rút SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã thực hiện các biện pháp xử lý, cách ly theo quy định đối với phương tiện và nhân viên nhà xe (tại tỉnh Thanh Hoá).

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 28-7, tại huyện Đak Đoa có 421 người trở về từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng (trong đó có 158 người đi từ các quận Liên Chiểu, Hải Châu (TP. Đà Nẵng); 22 công dân thuộc diện tiếp xúc gần với ca nghi ngờ F1). Trung tâm Y tế huyện Đa Đoa đã chỉ đạo các trạm y tế tham mưu cho UBND các xã, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà đối với 175 trường hợp để phòng-chống Covid-19. (GLO)