Gia Lai cách ly 4 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk

  • Post category:Gia Lai

Ngành y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành cách ly bắt buộc 4 người tiếp xúc gần với nữ sinh viên 21 tuổi mắc Covid-19 người Đắk Lắk.

Chiều 29-7, Sở Y tế Gia Lai cho biết Trung tâm y tế huyện Đắk Đoa đang tiến hành cách ly 4 người có tiếp xúc gần (đi chung xe) với nữ sinh T.Y.N (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, 4 người người này là T.T.T.T (SN 1998), T.T.T.P (SN 1997), T.V.T (SN 1984) và L.T.P (SN 1998), cùng trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai.

4 bệnh nhân tiếp xúc gần với nữ sinh mắc Covid-19 người Đắk Lắk đang được cách ly y tế

Vào ngày 26-7, những người trên lên xe khách Quốc Trung từ Đà Nẵng về huyện Đắk Đoa và sinh hoạt tại địa phương. Đến hôm nay, khi biết tin bệnh nhân T.Y.N đi chung xe mắc Covid-19 nên lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã đưa 4 người trên đi cách ly. Ngoài ra, ngành chức năng cũng yêu cầu 21 người tiếp xúc gần với 4 người trên tự cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm y tế huyện Đăk Đoa, tính đến ngày 28-7, trên địa bàn huyện đã có 421 người trở về từ TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trong đó, có 158 người về từ quận Liên Chiểu, quận Hải Châu của TP. Đà Nẵng và có 22 công dân tiếp xúc gần với ca bệnh nghi ngờ F1.

Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo cho các trạm y tế tham mưu cho UBND các xã, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà đối với 175 người và cách ly tập trung tại các cơ sở y tế 8 người để phòng chống Covid-19.

Trước đó báo Người Lao Động đã thông tin chị T.Y.N là nữ sinh viên Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng được xác định mắc Covid-19. Từ ngày 22-6 đến 17-7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 20-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không đi khám bệnh. Tối 26-7, chị N ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách Quốc Trung về TP. Buôn Ma Thuột. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hoàng Thanh – Người Lao Động