Gia Lai “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày

  • Post category:Gia Lai

Mọi nội dung công tác phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian này cần được thực hiện khẩn trương như thời chiến.

Gia Lai “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày

Chiều 31/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã họp khẩn triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, phòng chống Covid-19.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, công việc sắp tới ở Gia Lai sẽ chủ yếu diễn ra trên môi trường mạng. Bộ phận văn phòng phải sắp xếp để cán bộ, công nhân viên ít hiện diện tại cơ quan, nhưng công việc vẫn đảm bảo trôi chảy. Đặc biệt, với các hoạt động kinh tế, nhất là việc triển khai các dự án xây dựng, Gia Lai vẫn phải đảm bảo các điều kiện để các hoạt động này diễn ra bình thường.

Về giao thông, theo ông Lê Văn Hạnh, PGĐ phụ trách Sở GTVT Gia Lai, tỉnh sẽ đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hóa diễn ra bình thường, nhưng sẽ ngừng cơ bản các hoạt động vận tải hành khách. Ngay trong chiều 31/3, Sở sẽ liên hệ Tổng cục Đường bộ để làm rõ khái niệm “cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng” để kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo phù hợp.

Chủ trì cuộc họp triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai khẳng định, Chỉ thị đã nêu rất rõ các nội dung và cho rằng: “dừng cơ bản” hoạt động vận tải hành khách công cộng chỉ không bao gồm vận tải khách liên quan sức khỏe, tính mạng người dân; vận chuyển khách trong các dự án xây dựng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết yếu và các hoạt động công vụ.

Về y tế, cùng với yêu cầu nâng cao trách nhiệm, cổ vũ các cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch, ông Võ Ngọc Thành, yêu cầu dừng việc người thân đi thăm bệnh nhân và dừng hoạt động đối với toàn bộ các phòng khám tư nhân.

“Từ 1/4 đến 15/4, dừng toàn bộ hoạt động các phòng khám tư nhân, kể cả răng hàm mặt và các cơ sở khám chữa tư nhân. Bởi vì các cơ sở này không thật sự an toàn, không đảm bảo được khoảng cách 2 m và không tuân thủ 1 cơ sở dưới 10 người. Cho nên phải dừng, bắt đầu từ 0h ngày1/4” – ông Võ Ngọc Thành nói.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, công tác phòng dịch Covid-19 của Gia Lai  cũng được yêu cầu phải tiếp tục khẩn trương, nhất là việc giám sát cách ly và giám sát nhân khẩu. Mọi nội dung công tác phục vụ phòng chống dịch trong thời gian này cần được thực hiện khẩn trương như thời chiến.

Đình Tuấn – VOV Tây Nguyên

https://vov.vn/xa-hoi/gia-lai-khan-truong-trien-khai-giai-phap-khai-cach-ly-toan-xa-hoi-1030905.vov