Gia Lai: Cánh đồng hoa dong riềng “bung nở đỏ rực tuyệt đẹp” những ngày cuối tháng 8

Vào mùa mưa đường lên núi lửa Chư Đăng Ya có nhiều thử thách nhưng lãng mạn vô cùng nhờ những ruộng hoa dong riềng khoe sắc đỏ rực.

Củ dong riềng vốn đã quen thuộc với những bà nội trợ vì đây là nguyên liệu làm nên sợi miến dong. Nhưng khi được chiêm ngưỡng những cánh đồng trồng dong riềng trải dài hơn 70 ha đang vào thời kì trổ bông dưới chân núi Chư Đang Ya, nhiều người đã phải trầm trồ vì sắc đỏ thắm của loài hoa gần gũi này.

Thời điểm cuối tháng 8, hoa dong riềng ở lòng chảo Chư Đăng Ya bắt đầu vào mùa nở rộ. Đây là khoảng thời gian Gia Lai đang bước vào những tháng mưa kéo dài, để cây cối trữ nước cho mùa khô năm sau.

Trước vẻ đẹp của hoa dong riềng, rất nhiều bạn trẻ đổ xô về đây chụp ảnh, tận hưởng khí trời mát mẻ, ngắm khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Người trồng dong riềng ở đây cũng rất thân thiện, thoải mái và vui vẻ khi có người ghé thăm vườn cây của mình.

Thoạt nhìn, dáng hoa giống cây lay ơn, cánh hoa mềm như môi thiếu nữ, đặc biệt phần cuống mỗi bông lại có một túi mật ngon ngọt.
Nhiều bạn trẻ thích thú đến chụp ảnh lưu niệm

Gia Lai TV tổng hợp