Gia Lai: Chấm ‘cờ đỏ’ bạn đi học trễ, nam sinh lớp 10 bị giang hồ chặn đánh

  • Post category:Gia Lai
Những ngày qua, học sinh ở Gia Lai xôn xao về trường hợp một học sinh lớp 10 lên mạng cầu cứu thầy cô, công an vì bị chặn đánh sau khi trực cờ đỏ.

Sáng 14-10, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công huyện này để làm rõ việc một học sinh lên mạng xã hội cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh. 

Theo thầy Lê Tấn Trọng, Hiệu trưởng nhà trường, ngày 11-10, trên mạng xã hội xuất hiện clip tiêu đề “Học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn kêu cứu vì trực cờ đỏ bị giang hồ chặn đánh trước cổng trường”.

Ảnh chụp màn hình clip em N.V.Đ đăng tải “cầu cứu” trên mạng xã hội

Clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh một học sinh mặc áo đồng phục trường THPT Trần Quốc Tuấn kể lại việc đi trực cờ đỏ, ghi lỗi vi phạm của một học sinh lớp 11 và bị học sinh này gọi người tới đánh.  

Theo thầy Trọng, trước khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhà trước đã nắm bắt được vụ việc và mời các bên liên quan tới làm việc. Cụ thể sáng 9-10, em N.V.Đ (học sinh lớp 10) được phân công đi trực cờ đỏ thì có ghi tên em H.T.L (học sinh lớp 11) đi học muộn. 

Lúc này, em H.T.L bực tức và xảy ra mâu thuẫn với N.V.Đ. Sau đó, trưa và chiều 10-10, N.V.Đ thấy 2 người lạ mặt, xăm trổ, bịt mặt đứng trước cổng trường, nghĩ là H.T.L gọi người tới đánh mình nên đã lánh mặt. 

Sau đó, N.V.Đ kể lại vụ việc cho anh Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1990, là thầy dạy võ của mình) về vụ việc nên đã bàn nhau quay clip đưa lên kênh Youtube của Vũ với mục đích để nhà trường và cơ quan Công an vào cuộc giúp em N.V.Đ tiếp tục được đi học bình thường. Sau đó, anh Vũ đăng tải clip lên mạng xã hội. 

Theo thầy Trọng, khi được mời lên làm việc, cả 2 học sinh đã nhận ra lỗi lầm của mình và giảng hòa với nhau. Ngay cả 2 phụ huynh của các em cũng nhận ra sai sót của con mình và đề nghị tạo điều kiện cho các em tiếp tục học tập. 

Tác giả: Hoàng Thanh – Người Lao Động