Gia Lai cho phép phương tiện vận tải công cộng đi 8 tỉnh hoạt động trở lại

  • Post category:Gia Lai

Từ hôm nay (18/4) các phương tiện vận tải công cộng nội tỉnh và từ Gia Lai tới 8 tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp với bệnh Covid-19 được hoạt động trở lại.

Cụ thể, tại công văn số 718/SGTVT-KHTCVT ngày 17/4/2020, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho phép các phương tiện vận tải hành khách từ Gia Lai tới 8 tỉnh thuộc nhóm tỉnh nguy cơ thấp với dịch bệnh Covid-19 được hoạt động trở lại. Bao gồm: Kon Tum, Đăk Lăk, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đăk Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận (không được đi qua Khánh Hoà- tỉnh nhóm 1).

Các phương tiện vận tải chạy tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng từ Gia Lai tới 8 tỉnh nguy cơ thấp được phép hoạt động trở lại.

Các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động phải đảm bảo nhiều điều kiện về phòng, chống dịch covid-19.

Cụ thể là phải giảm 50% số chuyến theo đăng ký; không chở quá 50% số ghế và không quá 20 hành khách;  hành khách ngồi xen kẽ, ngăn cách giữa các hàng ghế; khử trùng trước và sau mỗi hành trình; tài xế và hành khách phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xe thông thoáng, nếu mở điều hoà phải trên 26 độ C; hành khách phải khai báo y tế và thông tin liên hệ.

Đối với hành khách không chấp hành các biện pháp phòng dịch, yêu cầu các xe không vận chuyển; nếu có hành khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh thì nhà xe phải báo ngay với cơ sở y tế.

Nguyễn Thảo – VOV Tây Nguyên

https://vov.vn/xa-hoi/gia-lai-cho-phep-phuong-tien-van-tai-cong-cong-toi-8-tinh-hoat-dong-tro-lai-1038722.vov