Gia Lai chuẩn bị các điều kiện đủ để cách ly tập trung hàng ngàn người

  • Post category:Gia Lai

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở và các điều kiện cần thiết để cách ly tập trung cho 6.745 người.

Trong đó, 11 bệnh viện tuyến tỉnh và 18 bệnh viện, trung tâm y tế các huyện có thể đáp ứng tối đa 965 giường điều trị và cách ly y tế. Cùng với đó, tỉnh đã trưng dụng hơn 30 cơ sở là đơn vị trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các trường cao đẳng, trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên và tất cả các trường THCS dân tộc nội trú tại các huyện, thị xã, thành phố để làm nơi cách ly tập trung. Các cơ sở này có thể đáp ứng tối đa cho 5.300 người. 8 khách sạn tại thành phố Pleiku đã đăng ký 480 phòng cách ly cho người có nhu cầu cách ly trả phí.

Người cách ly sẽ được theo dõi, chăm sóc sức khoẻ tận tình.

UBND tỉnh Gia Lai cũng đã phê duyệt chi gần 35 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để mua sắm trang thiết bị y tế và thuốc sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Đến nay, tại Gia Lai chưa có trường hợp nào mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm 282 mẫu sinh phẩm của người nghi nhiễm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trong số 486 công dân trở về từ các quốc gia có dịch và công dân tiếp xúc gần với ca nghi ngờ nhiễm bệnh được cách ly tập trung, đã có 281 người qua 14 ngày cách ly.

Nguyễn Thảo – VOV Tây Nguyên

https://vov.vn/xa-hoi/gia-lai-chuan-bi-dieu-kien-de-du-cach-ly-tap-trung-hang-ngan-nguoi-1028595.vov