Gia Lai: Cô giáo ‘bị tai nạn phải cắt bỏ cánh tay’ được điều chuyển công tác về gần nhà

  • Post category:Gia Lai

Cô Trần Thị Bá Tiền – cô giáo bị tai nạn phải cưa bỏ mất cánh tay khi vượt 130km đến trường ở Gia Lai, vừa nhận được tin vui: UBND huyện Kbang đã có quyết định cho cô được chuyển về dạy học gần nhà.

> Gia Lai: Chạy xe máy 130km đi dạy học, cô giáo bị tai nạn phải cắt lìa tay

Cô giáo Tiền bị mất cánh tay khi vượt 130km đến trường

Ngày 23/10, UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết đã ban hành quyết định số 182 về việc tiếp nhận và phân công công tác viên chức, đối với cô giáo Trần Thị Bá Tiền – giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông (xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, Gia Lai). Theo đó, cô Tiền được nhận công tác tại trường mới, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đắk Hlơ (huyện Kbang), kể từ ngày 23/10/2019.

“Trường TH&THCS Đắk Hlơ chỉ cách nhà tôi 1km. Sáng hôm nay tôi đã đến trường mới nhận nhiệm vụ, tuần sau tôi sẽ bắt đầu dạy học trở lại. Tôi cảm ơn các cấp và toàn ngành đã động viên, tạo điều kiện giúp đỡ tôi đi tiếp con đường đã chọn. Cầm quyết định trong tay mà tôi vẫn không tin đó là sự thật, điều này đối với gia đình tôi là vô cùng ý nghĩa”- Cô Tiền xúc động chia sẻ với phóng viên.

Trước đó Tiền Phong đã thông tin: Suốt 5 năm qua, mỗi sáng thứ hai, cô giáo 35 tuổi Trần Thị Bá Tiền (ở xã Đắk Hlơ, huyện Kbang) đều phải thức dậy từ 3 giờ sáng chuẩn bị hành lý, đi xe máy 130km vượt qua những con đường dốc núi hoang vắng để đến với học trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông. Không may, sáng ngày 9/9/2019, trong lúc đi đến trường chỉ còn cách khoảng 10km, cô Tiền bị ngã rồi bị xe tải chở sắn cán qua làm nát cánh tay trái, phải phẫu thuật cắt bỏ cả cánh tay.

Bí thư Tỉnh ủy – Dương Văn Trang tặng quà cho cô Tiền. 
Nhân chuyến công tác tại huyện Kbang, sáng ngày 23-10, đồng chí Dương Văn Trang (Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, động viên gia đình cô giáo Trần Thị Bá Tiền (Thôn 3, xã Đak Hlơ, huyện Kbang, Gia Lai) bị cưa tay do tai nạn giao thông trên đường đến trường.

Bí thư Tỉnh ủy – Dương Văn Trang đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe cũng như động viên cô Tiền và gia đình. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy mong cô Tiền cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học ở trường, chăm lo cho gia đình và nuôi dạy con cái…

Dịp này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy Kbang cũng đã tặng một phần quà nhằm giúp cô Tiền và gia đình phần nào trong cuộc sống. (Báo Gia Lai)

Tác giả: Tiền Lê – Tiền Phong