Gia Lai: Con trai 6 tuổi bỗng mất tích trước sân nhà, cha ròng rã đi tìm từ Nam ra Bắc

  • Post category:Gia Lai

Hơn một năm qua, vợ chồng anh Phạm Thanh Bình ôm nỗi đau khi con trai đầu lòng đột ngột mất tích sau bữa cơm. Anh đi khắp nơi để tìm kiếm nhưng “bặt vô âm tín”.

> Gia Lai: Cảm động hành trình người cha nghèo rong ruổi cả nước tìm con mất tích

Hào bên mẹ trong một lần được đưa đi chơi – Ảnh: Anh Bình cung cấp

Mất tích đột ngột

Câu chuyện được mạng xã hội lan truyền với hy vọng ngày đoàn tụ sẽ sớm đến với gia đình anh Bình. Ngày 1.8.2018, vợ chồng anh Phạm Thanh Bình và chị Nguyễn Thị Diễm (36 tuổi, ở thôn 2, xã Diên Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) hốt hoảng khi không thấy con trai Phạm Nguyên Hào (chưa đầy 6 tuổi).

Anh Bình nhớ lại: “11 giờ trưa, mẹ bé đi làm, bé ở nhà ăn cơm với mình. Mình ăn xong trước nên dặn “con ăn xong nhớ để chén lên bồn, đừng bỏ dưới đất kiến bu”. Mình lên giường nằm rồi ngủ quên. Tỉnh dậy, mình thấy chén đĩa được để đúng như mình dặn, nhưng không thấy bé đâu. Bình thường bé vẫn chạy chơi loanh quanh hoặc sang nhà nội cách đó không xa rồi tự về, nên mình cũng nghĩ là bình thường. Đến 15 giờ không thấy bé về, sang nhà nội thì người thân bên đó nói hồi 14 giờ bé vẫn còn chơi trước sân, nhưng giờ không thấy nữa”.

Anh Bình trên hành trình tìm con suốt cả năm nay – Ảnh: Hoài Nhân

Tìm con khắp nơi không thấy, hơn 17 giờ, anh Bình đến công an xã và công an thành phố trình báo.

“Suốt đêm đó, cả gia đình lùng sục khắp nương rẫy trong khu vực, tìm kiếm từng lùm bụi, vườn tiêu, giếng nước, khe suối quanh nhà. Mình đi hỏi hết người dân cũng không ai thấy. Hôm sau mình tiếp tục trình báo lên công an tỉnh. Kể từ đó đến nay, vẫn chưa có tung tích gì về con”, anh Bình nghẹn ngào.

Khốn đốn vì tin giả

Nghi con bị bắt cóc, anh tìm đến tất cả các cửa khẩu, vùng biên giới từ Nam ra Bắc để dò la. Móng Cái, Hữu Nghị, Lào Cai, Tịnh Biên… đều có dấu chân người cha tìm con. Tất cả số tiền dành dụm từ công việc làm rẫy của anh và phụ hồ của vợ dần ra đi hết, khiến gia đình càng thêm khánh kiệt, vay mượn khắp nơi. “Cứ nhắm mắt là nghĩ đến thằng bé… Tôi lang thang khắp các bệnh viện xem người ta có đưa nó đi chữa bệnh động kinh không, rồi đến các trường học xem biết đâu người ta cho nó đến trường”, anh Bình tâm sự.

Được một vài người cho biết hôm con mất tích, có chiếc ô tô qua lại trước nhà, anh lại tiếp tục tìm đến từng trạm thu phí đường dài, khẩn cầu xin thông tin. “Mình ra đến Nghệ An, thì danh sách hàng trăm chiếc xe biển số Gia Lai đã vơi dần”, anh Bình nói.

Sau vài tháng vô vọng, vợ chồng anh Bình nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông Việt ở Campuchia. “Người này nói hiện đang giữ bé Hào, kêu sang Campuchia chuộc lại. Mình yêu cầu xem hình hoặc nghe giọng nói thì người này không chịu”, anh kể.

4 tháng sau, người này tiếp tục gọi lần nữa, rồi lại biến mất. Tình cờ có người phụ nữ thấy tin tìm con của anh Bình trên mạng xã hội thì cảnh báo với anh về thủ đoạn lừa đảo đưa tiền chuộc người thân. “Chị này cũng có người thân mất tích và bị lừa đưa tiền chuộc. Khi chị đưa cho mình nghe những đoạn ghi âm cuộc gọi với người đàn ông ở Campuchia thì thấy trùng khớp”, anh Bình bất lực nói.

Hơn 1 năm dài đằng đẵng, từng ngày từng ngày, vợ chồng anh vẫn mỏi mòn mong ngóng tin con trai. Những nỗi đau còn dài, khi đứa con mình mang nặng đẻ đau giờ không biết nơi nào?

Những nơi mà anh Bình đã từng đặt chân qua để tìm con – Ảnh: NVCC

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an TP. Pleiku (Gia Lai) xác nhận: “Cơ quan công an đã nhận được đơn của vợ chồng anh Phạm Thanh Bình trình báo con trai mất tích từ tháng 8.2018. Phía công an cũng đã cử lực lượng đi điều tra, nắm bắt vụ việc. Song cho đến nay vẫn chưa thể tìm ra manh mối nào để xử lý vụ việc”.

Trần Hiếu

Thời điểm mất tích, bé Hào mặc quần đùi màu cam, áo dài tay màu xanh dương có in hình máy bay. Hào có tật nói lắp, mặt hay hếch và đôi mắt thường trợn lên vì mắc bệnh động kinh cục bộ. Ai thấy bé Hào ở đâu, vui lòng báo với vợ chồng anh Bình qua số điện thoại 0972649340.

Tác giả: Hoài Nhân – Thanh Niên