Gia Lai: Con trai 6 tuổi ung thư máu, gia đình lực bất tòng tâm

  • Post category:Gia Lai

Vừa mới bước vào lớp 1 chưa được 2 tuần, nhưng em Nguyễn Lê Huy đã phải tạm nghỉ học để chữa trị căn bệnh ung thư máu. Cha mẹ em đều làm nông, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, lại phải đối mặt với chi phí điều trị lên đến cả trăm triệu đồng, gia đình gần như lực bất tòng tâm. Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Lê Huy (6 tuổi, trú thôn 1, xã Kong Yang, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai).

Em Nguyễn Lê Huy đã phải tạm nghỉ học để chữa trị căn bệnh ung thư máu. Ảnh: PV

Cách đây nửa tháng, Huy bị sốt nên được ba mẹ đưa vào bệnh viện khám. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Huy bị ung thư máu. Đây là tin sét đánh ngang tai với gia đình Huy bởi chi phí phẫu thuật quá lớn, lên đến cả trăm triệu đồng. Trong khi đó ba mẹ Huy đều làm nông, thu nhập ít ỏi. Từ ngày Huy nằm viện, tiền trong nhà cứ thế ra đi, ba mẹ em đi xoay sở đủ đường, vay mượn họ hàng nhưng vẫn không đủ tiền điều trị.

Anh Nguyễn Ngọc Trí (ba của em Nguyễn Lê Huy) nhìn cậu con trai trên giường bệnh mà hai hàng nước mắt rơi. “Nhà tôi chẳng biết xoay sở làm sao. Giờ cháu bị bệnh, mẹ cháu phải nghỉ làm để lên viện trông, còn tôi là trụ cột chính trong nhà nhưng tiền làm nông chẳng được bao nhiêu. Tôi cùng đường rồi, cầu mong mọi người cứu lấy con trai tôi”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Ngọc Trí (ba của em Nguyễn Lê Huy).
SĐT: 0329.688.224. Địa chỉ: Thôn 1, xã Kong Yang, huyện Kông Chro, Gia Lai.

Chủ Tài khoản: Nguyễn Ngọc Trí.
Số tài khoản: 5013205021663
Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Tác giả: Phương Phượng – Lao Động