Gia Lai: Công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thị trấn Đak Đoa

  • Post category:Gia Lai

Chiều 29-8, UBND huyện Đak Đoa ban hành Quyết định công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, vào ngày 21-8, nhận tin báo từ người dân, đàn heo của gia đình bà Nguyễn Thị Mến (thôn 5, thị trấn Đak Đoa) có 2 con heo bị chết, UBND thị trấn Đak Đoa đã cử cán bộ xuống kiểm tra và hướng dẫn gia đình bà Mến đào hố tiêu hủy.

Đến ngày 23-8 và 25-8, hộ bà Mến trình báo với chính quyền địa phương có thêm 4 con heo bị chết. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã cử cán bộ kỹ thuật kiểm tra và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút dịch tả heo châu Phi.

Tiêu độc khử trùng chuồng trại nhà bà Mến và khu vực xung quanh. Ảnh: Hà Phương

UBND huyện Đak Đoa đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, các ngành liên quan, UBND các xã nhanh chóng triển khai các giải pháp dập tắt dịch theo quy định.

Đồng thời, trong thời gian có dịch, nghiêm cấm việc mua bán, giết mổ, tiêu thụ heo và các sản phẩm từ heo mắc bệnh dịch tả heo châu Phi cũng như vận chuyển heo mắc bệnh ra ngoài vùng dịch.

Theo Hà Phương – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/1625/201908/cong-bo-dich-ta-heo-chau-phi-tren-dia-ban-thi-tran-dak-doa-5647512/