Gia Lai: Cựu cán bộ Công an khoe súng thật lãnh án

  • Post category:Gia Lai

Ngày 26-11, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Trung (SN 1984, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) 12 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trung bị tuyên phạt 12 tháng tù. Ảnh: Văn Ngọc

Trung công tác trong ngành Công an từ năm 2004 và đến năm 2015 là cán bộ của Công an phường Đống Đa, TP. Pleiku. Sau khi ra khỏi ngành, Trung đi làm thuê ở nhiều nơi. Khoảng tháng 6-2018, trong một lần đi chơi ở nhà bạn, Trung nhặt được 1 khẩu súng Makarov (K59) bên trong có 5 viên đạn tại ven quốc lộ 14B, thuộc thôn Tam Hòa, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Sau đó, Trung đem về cất giấu tại khu vực núi đá thuộc xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai rồi tiếp tục đem về phòng trọ của Trung tại số nhà 44D, đường Võ Trung Thành, tổ 8, phường Ia Kring, TP. Pleiku. 

Ngày 22-7-2019, sau khi nhậu với bạn bè, Trung mang khẩu súng và 5 viên đạn đến quán cà phê Việt Tín nằm trong Bến xe Đức Long tại phường Trà Bá, TP. Pleiku ra khoe với mọi người. Trong số bạn bè của Trung có người nói khích rằng khẩu súng Trung khoe chỉ là giả. Để chứng minh khẩu súng đang cầm là súng thật, Trung đã dùng súng bắn 5 viên đạn hướng lên trời thì bị Đội Cảnh sát phản ứng nhanh 113-Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang trong khi Trung đang cầm khẩu súng trên tay và thu giữ 4 vỏ đạn tại hiện trường.

Văn Ngọc – Báo Gia Lai