Gia Lai: Dân phải đi bộ dưới lòng đường vì “quán cà phê chiếm hết vỉa hè”

  • Post category:Gia Lai

Nhiều người dân sống gần Quảng Trường Đại Đoàn Kết (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) bức xúc phản ánh, 6 năm nay, phần vỉa hè đường Trần Hưng Đạo – Anh Hùng Núp bỗng dưng bị chủ quán cà phê Radio (nằm ở góc đường này) chiếm dụng toàn bộ để kinh doanh buôn bán.

Theo người dân, khu vực trên có vị trí đẹp nhất để ngắm quảng trường Đại Đoàn Kết nên người dân khắp nơi đổ về đây rất đông. Để đáp ứng nhu cầu của khách, chủ quán đã cố tình bày bàn ghế tràn ra chiếm dụng hết vỉa hè góc đường này. Đều đặn như vắt chanh, cứ từ sau giờ tan tầm kéo dài đến 23 giờ, nhất là vào mùa hè, những ngày lễ tết, những hôm có sự kiện bóng đá thì vỉa hè khu vực này chẳng còn lối để đi. 

Những hình ảnh quán Radio lấn chiếm toàn bộ vỉa hè dành cho người đi bộ

“Từ ngày nhà chức trách chặn barrie một phần con đường Trần Hưng Đạo thì góc đường trung tâm này trở nên rất chật chội khi xe cộ lớn nhỏ qua lại tấp nập suốt cả ngày. Việc quán Radio cố ý lấn chiếm hết vỉa hè khu vực này để buôn bán và làm chỗ để xe cho khách đã khiến cho lối đi bộ duy nhất ra quảng trường hầu như bị bít kín hoàn toàn. Điều này ngoài mất an ninh trật tự, mất mỹ quan đô thị còn khiến cho người đi bộ rất dễ gặp tai nạn khi bất đắc dĩ phải đi xuống lòng đường chật hẹp, nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em” – một người dân bức xúc cho biết.

Cũng theo người dân, nhiều hôm khách quá đông, chủ quán này còn bành trướng bàn ghế lấn sang khu đất công, được giao cho đội trật tự phường Tây Sơn quản lý, khiến cho xe máy của người đi chơi quảng trường ra vào hết sức khó khăn.

Chưa hết, khi lực lượng Công an xuống lập lại trật tự khu vực này thì lập tức vấp phải sự chống đối quyết liệt của vợ chồng chủ quán. Cụ thể, người vợ đã cố tình giằng co với lực lượng Công an, còn người chồng thì quay video clip, sau đó tung lên mạng xã hội bêu rếu lực lượng thi hành công vụ bằng những lời lẽ hết sức khó nghe.

Đặt bàn cà phê trên vỉa hè

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, một lãnh đạo phường Tây Sơn cho biết, phường cũng đã lên kế hoạch chấn chỉnh trật tự tại khu vực như đã nêu, không thể để tình trạng lộn xộn như thế này tiếp diễn.

Hồng Linh – Dân Sinh