Gia Lai: Đang ăn kem thì vấp ngã, bé gái 2 tuổi bị que kem chọc xuyên hốc mắt

  • Post category:Gia Lai

Bé gái 2 tuổi đang ăn kem que thì bị vấp té khiến que kem bằng tre dài khoảng 20cm chọc xuyên hốc mắt vào xoang buộc phải phẫu thuật.

Bé Huỳnh Thị Hà My (2 tuổi, ở TP. Pleiku, Gia Lai) trong lúc vừa ăn kem vừa chạy nhảy thì bị vấp té, que kem dài 20cm bất ngờ chọc xuyên hốc mắt vào xoang. Chị Trịnh Thị Ngọc vội đưa con gái đi cấp cứu tại Bệnh viện mắt Cao Nguyên.

Khi nhập viện, bé My tỉnh táo, máu chảy ít ở vết thương, que kem bằng tre đầu tù vẫn còn nguyên ở hốc mắt. Các bác sĩ kiểm tra và cho biết, may mắn nhãn cầu của bé vẫn còn nguyên vẹn.

Bé My nhập viện với que kem đâm vào hốc mắt

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho bệnh nhi, gắp que kem ra khỏi hốc mắt, sau đó điều trị chống nhiễm trùng.

Sức khoẻ của bé My tiến triển tốt sau phẫu thuật. Một tuần sau bé được xuất viện, vùng bị tổn thương không để lại sẹo.

Bé My sau phẫu thuật 1 tuần

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Lành (Giám đốc Bệnh viện mắt Cao Nguyên) cho biết, trước đó bệnh viện đã từng tiếp nhận một vài trường hợp bị tai nạn ở vùng mắt do vật sắc nhọn như bút, thước… đâm vào. Một số bệnh nhi bị nặng, xuất huyết nội nhãn, rách giác mạc hoặc vỡ nhãn cầu.

Từ trường hợp của bệnh nhi Trà My, bác sĩ Lành khuyến cáo, bố mẹ tránh cho trẻ chơi hoặc cầm các vật dụng sắc nhọn (dễ bị sát thương) cũng như đồ vật nhỏ (dễ bị nuốt hoặc hít phải vào đường hô hấp); nơi vui chơi của bé cần an toàn, không có các yếu tố dễ gây chấn thương hoặc nguy hiểm khác. Trong trường hợp tai nạn cần được đưa đến bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Theo Tổ Quốc