Gia Lai: Đào được gỗ sưa khủng, dân bán vội 600 triệu đồng

  • Post category:Gia Lai

Cây gỗ sưa có chiều dài khoảng 8 mét, nặng 1,6 tấn đã được thương lái mua nhanh với giá 600 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên chiều 19/9, một lãnh đạo UBND xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai xác nhận, một số người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cây gỗ sưa lớn dưới lòng hồ thượng nguồn sông Ba đoạn qua làng Sing.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/9, nhóm của anh Đinh Thơi (ngụ làng Sing) gồm 12 người đi xăm gỗ dọc bờ sông Ba và đã xăm trúng 1 cây gỗ. Cả nhóm tiến hành kiểm tra thì phát hiện đó là gỗ sưa.

Anh Thơi cho biết, cây gỗ sưa còn khá nguyên vẹn, có chiều dài khoảng 8 mét, khi cân lên được 1,6 tấn.

“Thời điểm phát hiện cây gỗ sưa lúc 17 giờ chiều, chỉ 2 tiếng sau thì đã có thương lái về mua, sau đó dùng cần cẩu để đưa cây gỗ lên rồi cắt khúc nhỏ mang đi”, Anh Thơi – người tìm thấy cây gỗ sưa “khủng” chia sẻ.

Thượng nguồn sông Ba nơi người dân tìm thấy gỗ sưa

Theo lãnh đạo xã Krong, khi phát hiện ra gỗ quý, người dân không thông báo với chính quyền địa phương, mà chủ động liên hệ với một thương lái tên Đ. sống ở thị trấn Kbang để ngã giá.

Sau khi thỏa thuận, Ông Đ. trả 600 triệu đồng cho 12 người trong nhóm tìm được gỗ sưa. Ngoài số tiền này, ông Đ. còn trả 500 triệu đồng cho người chủ đất nơi cây gỗ sưa được đào lên.

Theo người dân nơi này, sau khi mua được cây gỗ sưa từ nhóm anh Thơi, ông Đ. đã bán lại ngay cho một thương lái khác với giá hơn 5 tỷ đồng.

Thông tin nhóm anh Thơi đào được gỗ sưa quý nhanh chóng lan truyền đi. Ngay lập tức, xung quanh bờ sông nơi phát hiện ra cây gỗ sưa xuất hiện nhiều người đến đào bới, tìm kiếm với hi vọng sẽ “trúng quả”.

Người dân dựng lán trại bên bờ sông để xăm tìm gỗ.

Trao đổi với báo chí, ông Trương Thanh Hà (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kbang) cho biết, đơn vị có nhận được thông tin từ kiểm lâm địa bàn báo về việc người dân làng Sing tìm được gỗ sưa. Ngay sau đó đã cử lực lượng xuống kiểm tra nhưng không thấy.

Quanh vị trí cây gỗ sưa “khủng” vừa được tìm thấy, người dân tiếp tục đào hàng trăm cái lỗ sâu xuống gần 2 mét để tìm gỗ sưa
Khu vực bờ sông bị xăm nham nhở để tìm gỗ quý.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Kbang đang yêu cầu kiểm lâm địa bàn báo cáo bằng văn bản để có hướng xử lý.

Theo Đất Việt

https://baodatviet.vn/doi-song/su-kien/dao-duoc-go-sua-khung-dan-ban-voi-600-trieu-3387909/