Gia Lai: Đường 250 tỷ vừa mới làm xong “nứt toác” sau cơn mưa lớn

  • Post category:Gia Lai

Đoạn đường tránh qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa hoàn thành đã sụt lún gần hết phần lòng đường, nhiều vết nứt lớn kéo dài hàng trăm mét.

Chiều 4-9, Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn bản gửi Ban quản lý dự án 6 – Bộ GTVT đề nghị khẩn trương thực hiện đảm bảo giao thông trên tuyến đường tránh Chư Sê. 

Có mặt tại đoạn đường tránh tại thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal dài khoảng 200 mét đã bị sụt lún nghiêm trọng. Nhiều nơi nứt toác rộng tới nửa mét, sâu hơn 1 mét. Hai taluy đường nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún làm biến dạng. Ô tô không thể lưu thông qua đoạn đường này, chỉ một vài người dân “liều lĩnh” đi xe máy chạy trên nền đường đang có nguy cơ bị đổ sập xuống. 

Theo nhiều người dân, đoạn đường này bắt đầu có dấu hiệu sụt lún vào ngày 2-9, với những vết nứt nhỏ. Tới ngày 3-9, thì sụt lún nặng hơn và đang tiếp tục diễn ra.

Mặt đường bị nứt toác, sụt lún nghiêm trọng
Một số người dẫn liều lĩnh đi trên phần mặt đường đang chờ sụt lún
Bên đường cũng đã bị sụt lún nặng
Nhiều xe cố qua đoạn đường này nhưng đã phải quay đầu trở lại
Đoạn đường bị sụt lún dài khoảng 200 mét
Phần taluy bằng bê tông cũng bị đổ sập
Mặt đường nứt sâu khoảng 1 mét
Đoạn giao nhau với Quốc lộ 25 đã được lập rào chắn ngăn không cho xe vào 

Tại điểm giao nhau của đường tránh với Quốc lộ 14 và Quốc lộ 25 đã được các đơn vị lập hàng rào chắn, cắm biển báo “Công trường đang thi công” không cho xe lưu thông vào đoạn đường này. 

Được biết, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê có mức đầu tư gần 250 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án 6 – Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8 km. Công trình khởi công từ giữa tháng 5-2018 và mới hoàn thành vào tháng 6-2019.

Theo Hoàng Thanh – Người Lao Động

https://nld.com.vn/thoi-su/duong-250-ty-vua-hoan-thanh-da-tan-nat-sau-tran-mua-20190904150331218.htm