Gia Lai: Gần 800 đơn vị máu được hiến trong chương trình Giọt hồng Cao nguyên

  • Post category:Gia Lai

Gần 800 đơn vị máu đã được hiến trong Ngày hội hiến máu Giọt hồng Cao nguyên, được tổ chức sáng 27/6, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng Cao nguyên nằm trong chuỗi “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt” lần thứ VIII năm 2020 diễn ra tại 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, kéo dài từ ngày 6/6 đến ngày 8/8/2020. Gia Lai là địa phương thứ 5 tổ chức ngày hội. Đã có hơn 1000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên và người dân tại Gia Lai tham gia hiến máu. Tổng lượng máu được hiến là 796 đơn vị.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã tuyên dương nhiều tập thể tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian qua, như Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại Gia Lai, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai, Câu lạc bộ Máu hiếm Gia Lai.

Ông Nguyễn Hữu Quế (Chủ tịch UBND TP. Pleiku – bìa phải) tham gia hiến máu trong chương trình

Cùng với đó, là nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu nhiều lần như anh Đặng Mậu Thảo, anh Nguyễn Ngọc Lập, chị Võ Trần Thương Thương, ông Cao Xuân Nam, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Phan Văn Bước, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, ông Ksor Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông.

Tham gia hiến máu, chị Phạm Thuỳ Dương (cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai) cho rằng, nghĩa cử cao đẹp này đã lan toả, giúp phong trào hiến máu tại địa phương ngày càng thu hút được nhiều người tham gia.

“Tôi nghĩ rằng, hiến máu là việc làm ý nghĩa. Nếu có sức khoẻ tốt, mọi người nên hiến máu để những người thiếu máu có thể kéo dài sự sống, hoặc sử dụng lúc cần thiết. Giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Chúng ta cũng nên làm tốt công tác tuyên truyền để những người có sức khoẻ tốt nên đi hiến máu”, chị Dương chia sẻ.

Trong 6 tháng qua, tỉnh Gia Lai đã phát động 43 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 9.100 đơn vị máu, tăng hơn 800 đơn vị máu so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Thảo – VOV

https://vov.vn/tin-24h/gan-800-don-vi-mau-duoc-hien-trong-chuong-trinh-giot-hong-cao-nguyen-1064703.vov