Gia Lai: Gấp rút lên danh sách người nhận hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ

  • Post category:Gia Lai

UBND các tỉnh Gia Lai đang đề nghị các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan gấp rút rà soát, lên danh sách các đối tượng nằm trong diện được nhận gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng của Chính phủ…

Ngày 19.4, đại diện UBND tỉnh Gia Lai thông tin, vừa chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Sở Nội vụ khẩn trương thành lập Ban điều phối thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP về việc hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã mời thêm Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số đơn vị liên quan thực hiện việc giám sát để đảm bảo khách quan.

Được biết, Nghị quyết 42/NQ-CP quy định 6 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận được tiền hỗ trợ, tổng số tiền ước tính 62.000 tỉ đồng.

Dịch COVID-19 kéo dài khiến việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp tại Gia Lai gặp khó khăn. Ảnh: Bảo Trung

Ông Lê Văn Thành – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Gia Lai cho biết: “Hiện, đơn vị đang gấp rút lên danh sách các đối tượng thuộc nằm trong diện nhận được tiền hỗ trợ. Trước mắt, chúng tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ có nhóm đối tượng gồm người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động tự do… Qua thống kê, rà soát, chúng tôi đã lập danh sách được 50.000 người nhưng vẫn cần thời gian để điều chỉnh, kiểm tra nhằm tránh sự trùng lặp, thiếu sót”.

Nhiều doanh nghiệp đã giảm ngày làm việc của người lao động khiến thu nhập của họ sụt giảm. Ảnh: Bảo Trung

Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, Chi cục thuế, UBND các huyện, thị xã… làm kỹ vấn đề này, không thể vội vàng được. Ở một số địa phương chính quyền đã đi tận nhà người dân để phát tờ khai, ví như đang làm công việc gì? nhà có bao nhiêu người? có thuộc diện hộ nghèo hay không?… ông Thành thông tin thêm.

Bào Trung – Lao Động

https://laodong.vn/xa-hoi/tay-nguyen-gap-rut-len-danh-sach-nguoi-nhan-ho-tro-goi-62000-ti-dong-799494.ldo