Gia Lai: Giả danh cảnh sát đe dọa người dân để bán sách “phòng cháy chữa cháy”

  • Post category:Gia Lai

Ngày 24/4, Thượng tá Dương Anh Tuấn – Phó trưởng Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) ký công văn số 830/TB-CAH-QLHC thông báo người dân cần cảnh giác với đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) để bán sách, tài liệu.

Công văn của Công an huyện Ia Grai cảnh báo người dân.

Theo đó, thời gian gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn huyện Ia Grai phản ánh về việc có một số đối tượng giả danh cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC để bán sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC.

Thủ đoạn của các đối tượng này là gọi điện thoại đến các đơn vị như các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trường học, các hộ kinh doanh cá thể… tự giới thiệu là cán bộ lực lượng Cảnh sát PCCC để tiếp thị bán các loại sách, cẩm nang pháp luật; thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đề nghị tham gia các lớp tập huấn và cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC; đề nghị tư vấn, thiết kế các dự án, công trình, thẩm duyệt về PCCC…

Có trường hợp, các đối tượng còn có hành vi đe dọa sẽ xử lý hành chính nếu không thực hiện theo yêu cầu.

Theo Công an huyện Ia Grai, hành vi của các đối tượng trên là trái với quy định của pháp luật, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC nói riêng.

Để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật này, ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, mọi người dân cần nâng cao cảnh giác, không mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ rao bán qua mạng xã hội hay điện thoại. Khi phát hiện những trường hợp có biểu hiện như đã nêu, đề nghị người dân cần nhanh chóng thông báo cho lực lượng Công an để có biện pháp xử lý.

Uyên Thu – Pháp Luật Việt Nam

https://baophapluat.vn/tin-tuc-tinh-thanh/gia-co-quan-chuc-nang-de-doa-nguoi-dan-de-ban-sach-phong-chay-chua-chay-511888.html