Gia Lai: Giáo viên vùng cao “gói bánh chưng” tặng học sinh nghèo ăn Tết

  • Post category:Gia Lai

Ngày 15/1, thầy cô giáo Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Đăk Smar (xã Đắk Smar, huyện Kbang, Gia Lai) đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm gói bánh chưng vui tết.

Thầy cô cùng quây quần gói bánh chưng tặng học sinh vùng khó Tây Nguyên về ăn Tết.

Thầy Nguyễn Thế Anh (Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS bán trú Đăk Smar) chia sẻ, đây là năm thứ 6 trường tổ chức chương trình gói bánh chưng tặng quà cho học sinh dịp Tết.

Các em học sinh rất thích thú khi tham gia trải nghiệm gói bánh chưng  

Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học và THCS bán trú Đăk Smar có 223 học sinh, trong đó có 135 em học bán trú. Đây là những học sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà ở cách trường gần 20 cây số.

Cô trò cùng rửa từng tàu lá dong để gói bánh chưng 

Cô Cao Thị Thu Hương (dạy lớp 6, môn Toán Tin) chia sẻ: Lần đầu tham gia gói bánh chưng cùng với học sinh và các thầy cô trong trường, tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Hoạt động này giúp cho các em có trải nghiệm về các công đoạn gói bánh chưng ngày Tết cổ truyền, tạo  không khí thân thiện đoàn kết, vui tươi, ấm áp giữa thầy cô những ngày cuối năm”.

Niềm vui của cô giáo khi hoàn thành công việc ý nghĩa dịp cuối năm 

Được biết, năm nay trường Đăk Smar gói hơn 230 chiếc bánh chưng để tặng cho 223 học sinh, mỗi em 1 chiếc bánh và phát gạo để các em về nhà vui đón Tết.

Những chiếc bánh chưng mang hương vị Tết cho học sinh vùng khó Tây Nguyên

Kinh phí cho hoạt động này được nhà trường trích một phần từ việc tiết kiệm chi phí, phần còn lại nhờ sự vận động và đóng góp của giáo viên và các mạnh thường quân.

Thầy Nguyễn Thế Anh (Hiệu trưởng Nhà trường) tặng những chiếc bánh đầu tiên cho học sinh.

Tiến Vượng – Giáo dục Thời đại