Gia Lai: Hàng trăm người tìm kiếm 3 thanh niên mất tích khi tắm thác

  • Post category:Gia Lai

Sau khi nhận được thông tin 3 thanh niên đi chơi thác bị nước cuốn trôi mất tích, hàng trăm người dân cùng cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Sáng 19/8, hàng trăm người dân cùng với lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại hiện trường tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.

Hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường theo dõi vụ việc.

Ông Nguyễn Phi Hùng (Phó Chủ tịch UBND xã Ia Grăng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết: “Ngay sau khi 3 nận nhân gặp nạn, lực lượng chức năng xã Ia Găng đã có mặt tại thác làng Mèo để tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên nhận thấy thác chảy mạnh, nước sâu nên Cảnh sát Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) được điều động đến hiện trường để hỗ trợ, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra thêm.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, đội thợ lặn Công an tỉnh Gia Lai đã có mặt hiện trường để tham gia việc tìm kiếm. Tuy nhiên, nước tại khu vực thác đang chảy rất mạnh nên việc tìm kiếm rất khó khăn.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, chiều 18/8, 6 thanh niên có tên trong danh sách dưới đây rủ nhau đi chơi tại một thác nước gần làng Mèo, xã Ia Găng.

  1. Lê Anh Tuấn (SN 2001, trú huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên).
  2. Nguyễn Thị Hoà Diệu (SN 2002, trú phường Hội Phú, TP. Pleiku, Gia Lai).
  3. Trần Văn Tài (SN 2000, trú thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai).
  4. Bùi Văn Đức (SN 2000, trú tổ 7, thị trấn Ia Kha).
  5. Nguyễn Đình Quang (SN 2000, trú tổ 4, thị trấn Ia Kha).
  6. Phan Viết Linh (SN 1997, trú thôn Thắng Trạch, thị trấn Ia Kha). 

Trong lúc tắm, Quang kêu cứu rồi mất tích. Đức và Linh lao xuống cứu cũng bị nước cuốn mất tích theo.

Được biết, thác làng Mèo nằm xa khu dân cư. Đang vào mùa mưa nên lượng nước chảy mạnh từ độ cao khoảng 20 mét đổ mạnh xuống. Bên dưới, thác này có độ sâu từ 5-6 mét với nhiều khe đá dưới lòng thác. 

Đường mòn vào thác sáng nay đặc kín xe máy của người dân đến tìm 3 nạn nhân