Gia Lai: Khám, phẫu thuật mắt “miễn phí” cho 200 người

  • Post category:Gia Lai

Sáng 25/7, Bệnh viện Quân y 211, Quân đoàn 3 (đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai) đã thực hiện thăm khám, tư vấn, cấp thuốc và phẫu thuật mắt miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Tây Nguyên. Đây là hoạt động tri ân thường niên nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 của đơn vị.

Khám mắt cho người dân. 

Theo đó, Bệnh viện Quân y 211 đã tập trung khoảng 50 cán bộ, nhân viên, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, dược sỹ chuyên khoa mắt để tham gia khám, tư vấn miễn phí về mắt cho người dân. Đối với những người được chỉ định phẫu thuật Phaco đặt thủy tinh thể, mọng thịt… bệnh viện lập danh sách phẫu thuật theo thứ tự ưu tiên và tiến hành phẫu thuật miễn phí.

Kinh phí thực hiện chương trình hơn 100 triệu đồng được vận động từ các nhà tài trợ sẽ phục vụ cho việc mua thuốc cấp phát miễn phí cho người dân. Phía bệnh viện sẽ hỗ trợ phân công bác sỹ, máy móc, trang thiết bị phục vụ việc thăm khám, phẫu thuật.

Đại tá Trần Vương Linh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 cho biết, dự kiến đợt này, bệnh viện sẽ thăm khám cho khoảng 200 người nhưng do lượng người đến đăng ký quá đông, nếu không giải quyết khám được hết trong ngày 25/7, bệnh viện sẽ dời sang ngày tiếp theo. Nhận thấy nhu cầu khám mắt của người dân vùng Tây Nguyên khá cao, Bệnh viện Quân y 211 dự kiến hằng tháng sẽ tổ chức làm công tác từ thiện khám, chữa bệnh về mắt đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân khu vực Tây Nguyên.

Các đối tượng là người có công, người nghèo đến Bệnh viện Quân y 211 khám. 

Cựu chiến binh Trần Thị Hợi (75 tuổi, thành phố Pleiku) chia sẻ, mắt bà bị mờ, nhìn không rõ, trước đây đã đến khám một số bệnh viện và được chỉ định mổ Phaco, do chưa có kinh phí nên bà không thực hiện phẫu thuật. Nay được các bác sỹ Bệnh viện Quân y 211 khám, tư vấn điều trị miễn phí, bà được chỉ định mổ mắt trái mà không tốn tiền nên thấy rất vui và biết ơn các y bác sỹ.

Hằng năm, công tác từ thiện, khám chữa bệnh miễn phí cho người có công, người nghèo trên địa bàn được Bệnh viện Quân y 211 triển khai đến tận cơ sở, thôn, làng. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch COVID-19 và bạch hầu diễn biến phức tạp nên đơn vị đã tổ chức hoạt động này ngay tại bệnh viện.

TTXVN