Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng bị giáo viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức

  • Post category:Gia Lai

Tuy đa số cán bộ, giáo viên nhà trường đã bỏ phiếu kín đề nghị cách chức nhưng hiệu trưởng được xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 6-6, UBND huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai cho biết chủ tịch huyện này đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hà Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh), vì có những hành vi vi phạm Nghị định số 34/NĐ-CP ngày 17-5-2011 của Chính phủ về xử lý kỷ luật công chức.

Trước đó, Phòng GD-ĐT Chư Pứh đã họp tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường để đề xuất hình thức kỷ luật với bà Lan bằng phiếu kín. Đã có 34/36 cán bộ, giáo viên tham gia bỏ phiếu. Kết quả có 23 phiếu đề nghị “cách chức”, 3 phiếu đề nghị “khiển trách”, 1 phiếu đề nghị “giáng chức” và 3 phiếu đề nghị “buộc thôi việc”.

Bà Hà Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân chịu hình thức kỉ luật cảnh cáo

Sau khi lấy ý kiến của các giáo viên, Phòng GD-ĐT huyện Chư Pứh đã có báo cáo đề xuất hình thức kỷ luật “khiển trách” tới Hội đồng kỷ luật của huyện Chư Pứh.

Sau hai cuộc họp, Hội đồng kỷ luật của huyện Chư Pứh đã đưa ra hình thức kỷ luật với bà Hà Thị Lan như trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều đơn tố cáo bà Hà Thị Lan có biểu hiện chuyên quyền, độc đoán và bất minh tài chính được rải khắp chợ trung tâm huyện Chư Pứh.

Sau khi vào cuộc thanh tra, UBND huyện Chư Pưh cho đã có kết luận bà Hà Thị Lan mắc nhiều sai phạm như tự ý dùng kinh phí xã hội hóa của trường để làm hàng rào chắn phòng hiệu bộ. Bà Lan giải thích làm hàng rào nhằm ngăn chặn học sinh chạy lên khu vực hiệu bộ chơi đùa. Tuy nhiên, việc làm này là phản cảm, không được sự đồng tình của mọi người nên sau đó buộc phải tháo bỏ.

Bà Lan tự ý làm hàng rào nhằm ngăn chặn học sinh chạy lên khu vực hiệu bộ chơi đùa gây phản cảm

Năm học 2018-2019, em V.N.T.V có thành tích cao trong học tập và rèn luyện và được thưởng giấy khen kèm 7 quyển vở. Do bà Lan đã chỉ đạo: “Nếu học sinh không nộp quỹ khen thưởng thì chỉ nhận giấy khen mà không có vở”, em V. lại không có tiền để đóng quỹ khen thưởng, do đó cô giáo chủ nhiệm của em V. tự bỏ tiền túi ra 70.000 đồng nộp quỹ thay để em V. được nhận thưởng. Trong khi đó, quỹ khen thưởng của trường năm học này vẫn còn 10,6 triệu đồng. Số tiền này, bà Lan đề nghị trích để khen thưởng cho giáo viên hơn 7 triệu đồng là sai mục đích.

Bà Lan tự khóa cửa phòng vệ sinh nữ của nhà trường để sử dụng riêng mà không cho người khác sử dụng là sai quy định, gây bức xúc trong tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường.

Bà Lan đã ký chuyển số tiền chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trong tài khoản của nhà trường sang tài khoản cá nhân mình để mua dụng cụ và vật tư y tế là sai nguyên tắc tài chính. Ngoài ra, bà Lan còn chuyển gần 20 triệu đồng mà Hội cha mẹ học sinh đóng góp vào tài khoản cá nhân nhưng khi kiểm tra chỉ có hơn 14,6 triệu đồng.

Hoàng Thanh – Người Lao Động

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/ky-luat-canh-cao-hieu-truong-bi-giao-vien-bo-phieu-kin-de-nghi-cach-chuc-20200606093023968.htm