Gia Lai: Lập biên bản một quầy thuốc tăng giá bán khẩu trang

  • Post category:Gia Lai

Chiều 5-2, qua thông tin phản ánh của người dân, Đoàn thanh tra liên ngành hoạt động kinh doanh dược và trang thiết bị y tế đột xuất trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với một quầy thuốc tăng giá bán khẩu trang.

Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra tại Quầy thuốc số 56 (số 200 Lê Duẩn, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, Đoàn Thanh tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Quầy thuốc số 56 (Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Gia Lai), địa chỉ số 200 Lê Duẩn, TP. Pleiku.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với quầy thuốc với lỗi “bán cao hơn giá niêm yết hàng hóa, dịch vụ do tổ chức cá nhân định giá” để làm căn cứ xử phạt hành chính theo quy định.   

Trước đó, chiều 5-2, quầy thuốc này đã bán cho khách hàng 2 hộp khẩu trang y tế với giá 100.000 đồng/1 hộp. Quầy thuốc cho biết nhập khẩu trang về với giá 90.000 đồng/hộp và bán như vậy là hợp lý.

Tuy nhiên khi Đoàn thanh tra yêu cầu cơ sở cung cấp hóa đơn, chứng từ nhập hàng thì cơ sở này không trình được.

Cũng tại quầy thuốc này, ngày 4-2, Đoàn thanh tra liên ngành cũng đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi “không niêm yết giá hàng hóa dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật”.

Như Nguyện – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/1625/202002/gia-lai-lap-bien-ban-mot-quay-thuoc-tang-gia-ban-khau-trang-5668116/