Gia Lai: Mang dao tìm giết người yêu vì đòi chia tay

  • Post category:Gia Lai

Sáng 4/5, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Đình Hải (25 tuổi, trú xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) về tội giết người.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 Hải có mối quan hệ tình cảm yêu đương với chị Trần Thị Thắm (25 tuổi, trú cùng xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai).

Năm 2017, chị Thắm nhiều lần đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng bị Hải đe dọa sẽ giết cả gia đình nên chị không dám chia tay. Tháng 9/2019 chị Thắm chuyển đến sinh sống và làm việc tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 1/1/2020, Hải phát hiện chị Thắm đã có người yêu mới nên nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ giết chị và người tình. Đến ngày 2/1, Hải ra chợ mua 2 con dao Thái Lan rồi đón xe ô tô khách đến TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tìm gặp chị Thắm và tình địch nói chuyện, nếu chị Thắm không chấm dứt mối quan hệ với người yêu mới thì Hải sẽ giết cả 2 người rồi tự sát.

Tại đây, Hải nhiều lần nhắn tin cho chị Thắm để gặp nhưng đều bị từ chối. Đến ngày 3/1, Hải mang theo 2 con dao Thái Lan tìm đến nơi ở của chị Thắm ở khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai, TP Buôn Ma Thuột.

Vì lo sợ bị giết nên chị Thắm đã trình báo sự việc đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk và Hải bị bắt ngay sau đó khi chưa kịp ra tay với chị Thắm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Đình Hải 3 năm 6 sáng tù giam về tội giết người.

Thanh Hải – VTC