Gia Lai mỗi ngày tiêu hủy gần 40 tấn heo do dịch tả châu Phi

  • Post category:Gia Lai

Sáng 29-8, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp nghe các địa phương báo cáo về tình hình dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn và triển khai các giải pháp cấp bách, đồng bộ phòng-chống dịch trong thời gian tới. 

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến hết ngày 28-8, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, chỉ còn huyện Kông Chro và Đak Pơ là chưa xuất hiện dịch bệnh.

Đặc biệt, chỉ tính từ ngày 1 đến ngày 22-8, khối lượng tiêu hủy heo do mắc bệnh nên chết gia tăng rất lớn so với giai đoạn trước. Ước tính trung bình mỗi ngày tiêu hủy gần 40 tấn, có ngày lên đến 70 tấn…

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Diệp

Tại cuộc họp, đại diện các địa phương và các sở, ngành báo cáo về diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như công tác phòng-chống dịch trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Trung ương và tỉnh sớm hỗ trợ kinh phí theo quy định của Nhà nước cho người chăn nuôi để tái đàn ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra những hạn chế trong công tác phòng-chống của các địa phương dẫn đến dịch lây lan nhanh gây thiệt hại lớn về kinh tế. Vì vậy trong thời gian tới, các địa phương cần tập trung huy động cả hệ thống chính trị, phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng-chống dịch tả heo châu Phi xuống cơ sở giúp người dân cách phòng-chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tiêu độc khử trùng, hạn chế không để dịch lây lan trong các trang trại lớn nhằm giảm thiệt hại cho người chăn nuôi…

Theo Nguyễn Diệp – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/8301/201908/gia-lai-moi-ngay-tieu-huy-gan-40-tan-heo-do-dich-ta-chau-phi-5647532/