Gia Lai: Một du học sinh Mỹ tự nguyện xin cách ly y tế

  • Post category:Gia Lai

Mặc dù đã thực hiện tự cách ly 10 ngày ở nhà riêng, nhưng hôm nay, một du học sinh Mỹ tại Gia Lai đã tự nguyện xin cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, H.P.A.D (20 tuổi, cư trú tại đường Sư Vạn Hạnh, thành phố Pleiku) du học tại Washington DC, Mỹ, đã di chuyển từ Washington DC quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ (chuyến bay số hiệu TK008), sau đó từ Thổ Nhĩ Kỳ về sân bay Cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) ngày 15/3 (chuyến bay số hiệu TK162).

Tại đây, người này được khám sức khoẻ và không bị yêu cầu cách ly tập trung. Ngày 17/3, công dân đi xe khách Thuận Tiến về nhà ở thành phố Pleiku, trình báo chính quyền địa phương.

Trung tâm Y tế thành phố đã cử cán bộ Y tế cùng với Trạm Y tế phường khám và theo dõi sức khỏe. Kết quả khám cho thấy các dấu hiệu sinh tồn đều trong giới hạn bình thường và đã được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 23/3, ngành y tế Gia Lai đã lấy mẫu sinh phẩm của công dân gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và đã nhận kết quả âm tính.

Theo H.P.A.D, trước nỗi lo ngày càng tăng về dịch bệnh, nên dù bản thân sức khỏe bình thường, cũng sắp hoàn thành 14 ngày cách ly, em xin vào cách ly tại bệnh viện để để an toàn hơn cho gia đình và cộng đồng. Cùng với tiếp nhận trường hợp này vào cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh, sở y tế Gia Lai khuyến cáo người thân của du học sinh hạn chế tiếp xúc với cộng đồng và thường xuyên theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn phòng chống dịch.

Nguyễn Thảo – VOV Tây Nguyên

https://vov.vn/xa-hoi/gia-lai-mot-du-hoc-sinh-my-tu-nguyen-cach-ly-y-te-1028912.vov