Gia Lai: Một Phó Chi cục trưởng xin từ chức

  • Post category:Gia Lai

Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Gia Lai Trần Xuân Khải xin từ chức… để làm một cán bộ bình thường.

Ngày 23/8, tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia  Lai, cơ quan này đã có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Gia Lai xem xét đơn xin từ chức của ông Trần Xuân Khải.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Gia Lai… xin từ chức. Ảnh Khánh Phong

Thừa lệnh Chủ tịch tỉnh Gia Lai, ông Ngô Ngọc Sinh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh có ý kiến bằng văn bản, giao Sở Nội vụ và Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) thống nhất hướng xử lý, đúng phân cấp thẩm quyền quy định.

Nguyên nhân xin từ chức của ông Khải là vì lý do sức khỏe. Ngoài ra còn có nguyên do, cán bộ tại cơ quan được điều chuyển công tác nhưng không được bổ sung khiến khối lượng công việc không được giảm tải.

Trình bày với cấp trên, ông Khải cho biết, nhiều năm qua ông làm việc bất kể ngày đêm để đảm đương nhiệm vụ tại cơ quan nên sức khỏe có phần đi xuống, không còn đáp ứng được nhiệm vụ mà tổ chức tín nhiệm, giao phó.

Từ đó, ông Khải xin từ chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở NNPTNT, Bí thư Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Gia Lai.

Ông Khải có nguyện vọng được làm một cán bộ bình thường ở Trạm kiểm dịch thực vật nội địa thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật để có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng mẹ già là thương binh (ông Khải là con trai một).

Trong quá trình công tác, ông Trần Xuân Khải được đánh giá là cán bộ có năng lực, trung thực, thẳng thắn, công tâm, khách quan; có chuyên môn, nghiệp vụ cao được nhiều người quý mến. Trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018, ông được công nhận là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, ông là Chiến sĩ thi đua cơ sở.  

Khánh Phong – Dân Việt