Gia Lai: Nghẹt thở giải cứu bé trai 7 tuổi mắc kẹt trong trụ điện

  • Post category:Gia Lai

Chiều 20-3, tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Gia Lai, đơn vị này vừa giải cứu thành công 1 bé trai 7 tuổi bị mắc kẹt trong 1 trụ điện rỗng ruột bỏ hoang. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, cháu Puih Phong (SN 2013, trú tại làng Blang 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) nô đùa cùng bạn bè tại khu vực làng Klá 1, xã Ia Dêr. Trong lúc chơi đùa, cháu Phong đã trèo vào 1 trụ điện rỗng bị bỏ hoang sâu khoảng 2 m. Cháu bị rơi xuống trụ điện và mắc kẹt trong trụ điện ở tư thế gập chân không đứng lên được. 

Lực lượng Công an đã sử dụng nhiều máy móc để phá trụ điện bằng bê tông cốt thép giải cứu cháu Phong. Ảnh: Văn Ngọc

Người dân xung quanh đã hô hoán và dùng mọi cách để kéo cháu lên nhưng bất thành. Cháu Phong có biểu hiện hoảng sợ, khóc to và ngạt thở do trời nắng nóng, hiếm khí. Sau đó người dân đã báo lực lượng chức năng để đề nghị trợ giúp.  

Sau khi nhận tin, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 20-3, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã cử hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khẩn trương cứu hộ. Xác định trụ điện bê tông kiên cố với lớp thép cứng, lực lượng Công an vừa sử dụng nhiều phương tiện máy móc hiện đại để khoan lớp bê tông và cắt thép vừa không ảnh hưởng đến cháu bé ở bên trong. Nhiều bình khí oxi cũng được huy động để giúp cháu Phong chống ngạt.  

Sau hơn 2 giờ căng thẳng đến nghẹt thở, cháu Phong đã được cứu ra ngoài trong niềm vui mừng của hàng trăm người dân xung quanh. Cháu Phong đã được đưa đếnTrạm Y tế xã Ia Dêr để sơ cứu ban đầu, hiện sức khỏe cháu đã ổn định không xuất hiện vết thương. 

Văn Ngọc – Báo Gia Lai

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202003/gia-lai-nghet-tho-giai-cuu-be-trai-7-tuoi-mac-ket-trong-tru-dien-5674327/