Gia Lai: Nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng đã ra đầu thú

  • Post category:Gia Lai

Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Lê Thị Thương (nhân viên hợp đồng của Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) – người bị truy nã vì vỡ nợ trên 170 tỷ đồng – đã đến Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.

Ngay khi Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã. Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã truy nã đối tượng tại địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh…

Do biết không thể trốn thoát nên 9 giờ ngày 7/9, Lê Thị Thương (32 tuổi, trú 31/18 Ama Quang, tổ 8, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã đến Công an tỉnh Gia Lai đầu thú. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Thương.

Đối tượng Lê Thị Thương (Ảnh cơ quan Công an cung cấp)

Việc đầu thú của Lê Thị Thương được Công an tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 11/2018 đến tháng 5/2020, lợi dụng mối quan hệ quen biết, Thương đã vay mượn tiền của rất nhiều người. Đến đầu tháng 6/2020, mặc dù mất khả năng chi trả nhưng Thương vẫn tiếp tục tìm đến một số người quen biết khác vay mượn tiền, với lý do đáo hạn ngân hàng cho khách. Tuy nhiên, thực tế là vay để trả tiền nợ gốc và nợ lãi cho các cá nhân trước đó.

Công an phường Hoa Lư, TP. Pleiku báo cáo lên cấp trên, số tiền của Thương vay nợ, mất khả năng chi trả lên đến 173 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT đã nhận được đơn của 12 cá nhân tố giác Lê Thị Thương chiếm đoạt tổng số tiền trên 80 tỷ đồng. Đầu tháng 7/2020, Thương bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và truy nã toàn quốc đối với bị can này.

Đình Văn – Dân Việt