Gia Lai: Nhân viên nhà xe Tấn Tài đánh phóng viên Báo Tiền Phong

  • Post category:Gia Lai

Anh Lê Tiền – phóng viên Báo Tiền Phong cho biết, khi anh không cho mẹ lên xe khách, anh đã bị 2 người nhà xe Tấn Tài lao vào đánh.

Ngày 21/7, anh  Lê Văn Tiền (26 tuổi, ở xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai; phóng viên thường trú Báo Tiền Phong tại Gia Lai) cho biết đã gửi đơn đến Công an TP.Pleiku, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đề nghị làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của tài xế và phụ xe Tấn Tài (thuộc quản lý của Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành).

Chiếc xe khách 16 chỗ và một trong hai người nhà xe Tấn Tài mà anh Tiền cho biết tham gia đánh anh. Ảnh do nạn nhân chụp

Theo anh Tiền, việc đánh người xảy ra vào khoảng 8h ngày 20/7, tại đoạn đường Lê Thánh Tôn giao với đường Trường Chinh, TP.Pleiku (Gia Lai).

Lúc này, anh Tiền chở mẹ là bà Hoàng Thị C (58 tuổi) đến Ngã Tư Lâm Nghiệp để bắt xe cho mẹ về huyện Krông Pa. Nhà xe Tấn Tài, biển số 81B-013.04 cho xe tấp vào lề đường, phụ xe khoảng 20 tuổi (chưa xác định được danh tính) kéo bà C lên xe.

Thấy xe đã nhiều khách, anh Tiền sợ mẹ say xe và xe này lại không về huyện Krông Pa nên anh Tiền từ chối cho mẹ lên xe. Tuy nhiên, phụ xe liên tục chèo kéo, dùng tay trái kéo bà C lên xe. Thấy vậy, anh Tiền nói: “Người ta đã nói không đi rồi còn kéo làm gì”.

Nghe xong câu nói đó, phụ xe lao vào đấm liên tục vào vùng mặt anh Tiền. Tài xế Tuấn thấy vậy, cũng chạy xuống dùng tay đánh vào mặt, vào đầu anh Tiền. Trong lúc bị cả 2 người trên đánh, anh Tiền không dám phản kháng, chỉ dùng tay che mặt, ôm đầu và liên tục nói xin lỗi.

Bị tài xế và phụ xe Tấn Tài đánh đập và chửi bới, anh Tiền bức xúc nói sẽ gọi Sở Giao thông Vận tải Gia Lai xử lý. Nghe anh Tiền nói vậy, tài xế tên Tuấn la lối: “Mày thích doạ tao à, mày gọi đi”, dứt lời cả 2 người trên tiếp tục lao vào đánh anh Tiền.

Mẹ anh Tiền trong lúc can ngăn, không may bị một trong hai người vung tay, làm chảy máu ở miệng. Anh Tiền và mẹ sau nhiều lần nói xin lỗi, 2 người trên mới chịu lên xe đi về hướng huyện Chư Sê (Gia Lai).

“Đến thời điểm làm đơn này, đầu tôi vẫn đau và choáng, ù tai, bầm môi”, anh Tiền cho biết. Bị đánh liên tục, lại sợ ảnh hưởng đến mẹ già, anh Tiền đã xin lỗi, dù không làm gì sai nhưng vẫn bị người nhà xe đánh tới tấp.

Sáng 21/7, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông Vận tải Gia Lai – ông Lê Văn Hạnh cho biết đã nhận được đơn của anh Lê Văn Tiền tố cáo hành vi đánh người của nhà xe Tấn Tài.

“Nhận đơn, Sở đã giao cho bộ phận chuyên môn yêu cầu Giám đốc hãng xe Tấn Tài chỉ đạo những người liên quan giải trình sự việc. Sau khi nhà xe có giải trình, Sở sẽ có hướng xử lý tiếp theo”, ông Hạnh nói.

Đình Văn – Dân Việt