Gia Lai: Nổ đầu đạn, 2 người chết và 1 bị thương

  • Post category:Gia Lai

Sáng 26-12, UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương xác minh làm rõ và khắc phục hậu quả vụ nổ đầu đạn khiến 3 người thương vong. 

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25-12, tại rẫy của anh Lương Quốc Huy (SN 1976, ở làng Bok Rẫy, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa), anh Huy ngồi cưa đầu đạn trong chòi rẫy. Lúc này có 2 nhân công hái cà phê là anh Võ Văn Tĩnh (SN 1990) và anh Phan Đức Thanh (SN 1994, cùng trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Đầu đạn phát nổ khiến anh Huy và anh Tĩnh tử vong tại chỗ; anh Thanh bị thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. 

Anh Thanh hiện đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: Văn Ngọc

Tại đây, các bác sĩ xác định nạn nhân bị chấn thương phức tạp vùng hậu môn, đa vết thương do hỏa khí. Ngay trong rạng sáng ngày 26-12, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiến hành phẫu thuật xử lý các vết thương. Bước đầu, anh Thanh đã qua cơn nguy kịch và có thể tiếp xúc được. Trao đổi với P.V, anh Thanh nói rằng khi thấy anh Huy cưa đầu đạn thì anh có ngồi từ xa xem vì tò mò.  

Qua kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng huyện Đak Đoa xác định anh Huy chuyên đi rà tìm sắt vụn. Tại đây phát hiện có hơn 100 quả đạn cối các loại và hơn 1 bao tải tút đạn các loại, tất cả đều là phế liệu chiến tranh. 

Văn Ngọc – Báo Gia Lai